Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.276) – Bongpheak (Campuchia) : Website tìm việc làm dành riêng cho lao động phổ thông đầu tiên tại Đông Dương

03-12-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Một cổng thông tin việc làm sáng tạo ở Campuchia giúp ngăn chặn nạn buôn người bằng cách tìm việc làm cho những người lao động có kỹ năng thấp.

Bong Pheak là một dịch vụ việc làm dựa trên internet sáng tạo dành cho công nhân nhà máy, xây dựng và khách sạn có tay nghề thấp và chưa có tay nghề. Dịch vụ này, được tạo ra như một phần của chương trình Chống buôn người tại Campuchia của USAID, do Winrock thực hiện, hoạt động bằng cách kết hợp các công nghệ khác nhau như web, Facebook và các cuộc gọi điện thoại tự động để tiếp cận những người lao động tiềm năng nhưng gặp khó khăn trong việc xin việc bằng những phương pháp truyền thống.

Ra mắt vào tháng 10/2016, Bong Pheak đã giúp hơn 3.000 người Campuchia tìm được việc làm. Nền tảng này có hơn 255.000 người theo dõi trên Facebook và các nhà tuyển dụng đăng từ 200 đến 800 cơ hội việc làm mỗi tháng.

Bong Pheak làm việc với những người lao động phổ thông và có tay nghề thấp để đảm bảo rằng những người thuộc đối tượng dễ bị dụ dỗ vào đường dây buôn người sẽ kiếm được mức lương tương xứng tại quê nhà và không bị cám dỗ rời khỏi đất nước. Giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông ASEAN đã công nhận Bong Pheak là sáng kiến phát triển công nghệ quan trọng nhất năm 2017 ở ASEAN. Những người chiến thắng được lựa chọn bởi một hội đồng gồm các chuyên gia kinh doanh và đổi mới trong khu vực.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ