Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.295) – The Cultural Season (Campuchia) : Chương trình tôn vinh bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số Campuchia đầu tiên tại Đông Dương

01-01-2022

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) The Cultural Season là chương trình được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 nhằm tôn vinh sự đa dạng và phong phú về văn hóa của Vương quốc Campuchia.

Ảnh minh họa

Nó mang đến những thông điệp về sự hòa nhập, được truyền tải khéo léo qua một chuỗi các buổi biểu diễn âm nhạc và sân khấu truyền thống.

Được tổ chức bởi tổ chức nghệ thuật lâu đời nhất trong nước, Campuchia Living Arts (CLA), sự kiện kéo dài hai tháng với nhiều chương trình biểu diễn bao gồm các điệu múa của các dân tộc thiểu số, các điệu múa đương đại đến từ những nghệ sĩ kỳ cựu cũng như nghệ sĩ mới, nhạc truyền thống của thế kỷ mới, kịch nói , biểu diễn Chapei (guitar cổ dài truyền thống của người Khmer), các cuộc thảo luận và các chương trình tương tác nghệ thuật.

Với chủ đề khác nhau mỗi năm, nhưng mục đích chính của Cultural Season là để giúp công chúng xác định ý nghĩa của “bản sắc” và khuyến khích họ chống lại sự phân biệt đối xử với mọi người.

Năm 2018, mùa đầu tiên của chương trình diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9, chủ đề được chọn là “Khám phá bản sắc”. Sự kiện đã bị bỏ qua vào năm 2019 nhưng trở lại vào năm 2020. Trong mùa thứ hai này, các nhà tổ chức hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người suy nghĩ cởi mở về danh tính của họ và của những người khác thông qua chủ đề “Thể hiện danh tính: Họ và / hoặc Chúng tôi”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn