Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.303) – Schistura kampucheensis (Campuchia) : Loài cá chạch đặc hữu chỉ được tìm thấy tại Campuchia

12-01-2022

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Schistura kampucheensis là một loài mới, được tìm thấy ở một số địa phương ở Campuchia.

Ảnh minh họa

Nó được phân biệt với tất cả các loài cá trong chi Schistura khác bằng sự kết hợp của các đặc điểm sau: 6-11 vạch đen liên tục, đều đặn trên cơ thể, dài đến bụng thường đến ngang với vây ngực; không có sọc đen ở giữa; 8 1/2 tia vây lưng phân nhánh; 8 + 8 tia vây đuôi phân nhánh; 7 tia vây bụng; con đực không có vạt dưới ổ mắt; có thùy chậu nách.

Schistura kampucheensis trước đó đã được xác định nhầm là Schistura pellegrini.

Tên của loài này được lấy theo từ Kampuchea, tên tiếng Khmer của Campuchia. Tên gọi này đề cập đến thực tế là loài này phổ biến ở Campuchia, nhưng cho đến nay vẫn chưa được biết đến ở nước ngoài.

Nơi sinh sống: Con suối lớn nhất nơi loài này được thu thập có chiều rộng khoảng 20 m, nhưng chúng sinh sống nhiều nhất ở những con suối nhỏ rộng đến 6 m với dòng chảy vừa phải và nhiều đá..

Phân bố: chúng sống ở các nhánh sông Mekong, Tek Chhou và Srae Ambel thuộc các tỉnh Kampot, Ratanakiri và Kaoh Kong ở miền bắc và miền nam Campuchia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ