Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.351) Local4Local (Campuchia): Tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện cuộc sống của những người lái xe xích lô Campuchia đầu tiên ở Đông Dương

07-02-2023

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Được tạo ra vào thời kỳ Covid-19 và Campuchia phải trải qua thời kỳ giãn cách, một tổ chức phi lợi nhuận đã ra đời để giúp đỡ những người lái xe xích lô gặp khó khăn.

Hao Taing, một sinh viên đại học người Campuchia mắc kẹt tại nhà và không thể trực tiếp tiếp tục việc học của mình trong mùa đông lạnh giá ở St Paul, thủ phủ của bang Minnesota ở Mỹ.

Với ít kinh nghiệm trước đây về tổ chức phi lợi nhuận, Hao đã thành lập Local4Local, tổ chức phi lợi nhuận duy trì sinh kế cho những người lái xe xích lô, cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ những người sống trên đường phố và ở Campuchia.

Tầm nhìn của Local4Local là tạo ra một “Cộng đồng tử tế” cho người dân địa phương, bởi người dân địa phương. Trong vài tháng, Local4Local đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và các sáng kiến ​​địa phương để phát triển một số chiến dịch từ thiện, chẳng hạn như Cyclo Pantry, Futuristic Cyclo Competition, Cyclo Food Coupon, Creative Cyclo Tours, Local4Local Volunteers (L4LV) và nhiều chiến dịch khác.

Đoàn xe xích lô khoảng 10 chiếc thường hoạt động từ 9:30-10:30 sáng và 16:00-17:00, trải rộng khắp thành phố giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận. Thông thường, tất cả các tủ đựng thức ăn, còn được gọi là “Hộp lòng tốt”, trên xích lô sẽ chứa đầy các mặt hàng khó hỏng và nhu yếu phẩm như mì, nước, cá hộp, v.v. Đôi khi có quần áo, dầu gội đầu, bàn chải đánh răng, thuốc mỡ, v.v.

Tất cả các “Hộp lòng tốt” của các xe xích lô đều có thế dễ dàng tiếp cận những người dễ bị tổn thương trên đường phố như người thu gom rác, người lái xe xích lô, nhân viên bảo vệ, người vô gia cư và những người khác.

Những người lái xe xích lô phụ trách “Hộp lòng tốt” cho xích lô của mình cũng có thể tự lấy thực phẩm và nhu yếu phẩm bên hộp khi họ cần và họ được trả lương theo tuần bởi Local4Local.

Các nhà tài trợ cũng có thể quyên góp tại trụ sở CCCA nằm phía sau Wat Koh bất cứ lúc nào từ sáng đến tối vào bất kỳ ngày nào trong tuần một cách thuận tiện.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Vietkings

 


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)