Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.357) Novotel Phan Thiết (Việt Nam): Khu du lịch đầu tiên ở Đông Dương nhận chứng chỉ Quả cầu xanh

22-03-2023

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Vào năm 2009, Khu nghỉ dưỡng Novotel Phan Thiết ở trung tâm tỉnh Bình Thuận đã được Tổ chức Quả Cầu Xanh Quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn môi trường cao nhất thế giới, trở thành khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Dương nhận chứng chỉ Quả Cầu Xanh.

Sân golf và khu nghỉ mát Novotel Phan Thiết, hiện đã đổi tên thành Sân golf và khu nghỉ mát Du Parc Phan Thiết là một quần thể sân golf 18 lỗ và resort tọa lạc cuối đại lộ Nguyễn Tất Thành, ngay trung tâm thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, được đưa vào hoạt động từ năm 1997.

Du Parc Phan Thiết tọa lạc tại trung tâm thành phố Phan Thiết, cách Bảo tàng Phan Thiết và Đền tháp Chăm 2 km. Sân bay gần nhất là sân bay Liên Khương, cách resort 3 giờ lái xe trong khi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cách đó 4 giờ lái xe.

Ngoài 123 phòng nghỉ dưỡng cao cấp với những bulgalow, villa riêng biệt hướng vườn hay hướng biển tuyệt đẹp, nơi này còn được biết đến với sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế do Nick Faldo – lừng danh trong làng golfer thiết kế.

Bắt đầu từ năm 2008, khu du lịch Novotel Phan Thiết cùng một số khu du lịch khác ở Việt Nam đã ký với Tổ chức Green Globe những cam kết về bảo vệ môi trường ở các chuẩn cao nhất do tổ chức này quy định.

Để đạt được chứng chỉ Toàn cầu xanh, khu nghỉ dưởng phải đạt đủ 8 điều kiện bao gồm xử lý chất thải, giảm ô nhiễm và tiếng ồn, kiểm soát tiêu thụ năng lượng và nước, v.v

Toàn cầu xanh là danh hiệu về môi trường mang tầm quốc tế theo chuẩn cao nhất, được cấp bởi tổ chức Green Globe, là hệ thống toàn cầu về định chuẩn, có trụ sở chính tại Úc. Green Globe có hệ thống thẩm định và chứng nhận liên quan trực tiếp đến những vấn đề môi trường sống, trong đó bao gồm sự thay đổi khí hậu, giảm thiểu chất thải và kiểm soát nguồn tài nguyên không thể tái sinh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)