Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.365) Prince Horology Vocational Training Center (Campuchia): Trung tâm có lớp đào tạo nghề đồng hồ đầu tiên theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ tại Đông Dương

19-05-2023

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Trung tâm dạy nghề Prince Horology là trường đầu tiên ở Campuchia và Đông Dương mở lớp đào tạo chế tạo và sửa chữa đồng hồ.

Trung tâm được mở cửa vào năm 2020 tại quận Chroy Changvar của Phnom Penh nhờ khoản đầu tư không được tiết lộ của công ty tư nhân Prince Group, do Neak Oknha Chen Zhi làm chủ tịch. Trung tâm mong muốn trở thành nơi tiên phong cho ngành chế tác đồng hồ, đặc biệt chú trọng đến đồng hồ cơ.

Trường có hai giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong viêc chế tác đồng hồ, thợ đồng hồ chuyên nghiệp Jessica Thakur và chồng cô, Maarben Pieters, cả hai đều đã sống ở Thụy Sĩ trong nhiều năm và bắt đầu làm đồng hồ từ năm 2002.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học ngành này, tuy vậy các ứng viên phải vượt qua một loạt bài kiểm tra để đánh giá năng lực thủ công, sự tập trung và trình độ tiếng Anh của họ. Họ cũng được miễn phí học phí miễn phí thông qua học bổng do Prince Group tài trợ.

Trong năm đầu tiên đào tạo, sinh viên chưa được làm đồng hồ mà tập trung vào việc học cách chế tạo các công cụ của riêng mình, những công cụ này sau này họ sẽ sử dụng để chế tạo đồng hồ thủ công. Họ cũng được học về các loại máy cụ thể để chế tạo đồng hồ.

Tới năm thứ hai, các học viên sẽ được học cách lắp ráp, sắp xếp các linh kiện đúng chỗ và sửa chữa đồng hồ. Họ tập trung vào tất cả các loại đồng hồ chính và cổ điển, với các mô hình thực để đào tạo.

Trung tâm có 6 học sinh đầu tiên đủ điều kiện để học ngành này và hiện giờ họ đều đã tốt nghiệp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)