Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.366) Siem Reap Disc Golf Course (Campuchia): Sân golf đĩa duy nhất ở Đông Dương

23-05-2023

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Được thành lập vào năm 2019, Sân golf đĩa Siem Reap hiện là sân golf đĩa duy nhất ở Campuchia và Đông Dương.

Sân golf đĩa này nằm ở khu vực ngoại ô, cách trung tâm Siem Reap 7km. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2018, khi Jacob Neff – một người Mỹ hiện đang sinh sống tại Campuchia - tham dự "Hyzenbrownie Open" ở Koh Samui, Thái Lan. Anh đã tận hưởng rất nhiều niềm vui tại sự kiện cũng như được truyền cảm hứng để mang golf đĩa về Campuchia.

Sau khi cùng vợ và gia đình vợ mua lại một phần đất lớn ở ngoại ô Siem Reap, Jacob bắt đầu xây dựng sân golf đĩa đầu tiên ở Campuchia và những ngôi nhà xung quanh sân để làm chỗ ở cho những người muốn ở lại và tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị ở vùng nông thôn Campuchia.

Tới nay, Siem Reap Disc Golf Course đã tạo được nhiều tiếng vang, trong đó Jacob đã đứng ra tổ chức sự kiện golf đĩa Khmer Cup – sự kiện thi đấu golf đĩa đầu tiên ở Đông Dương.

Có một nhà hàng nhỏ và đĩa cho thuê hoặc mua ngay trước lỗ 1, với 1 USD để thuê 1 đĩa golf. Những người mới tới lần đầu có thể hỏi Chú Pich, một người địa phương, để được tu vấn về khóa học và loại đĩa nào nên sử dụng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)