Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.369) Vietnam Finland International School (Việt Nam): Trường Quốc tế đầu tiên ở Đông Dương dạy học theo triết lý giáo dục độc đáo của Phần Lan

13-06-2023

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Trường học Quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) là trường Quốc tế đầu tiên tại Đông Nam Á áp dụng triết lý giáo dục độc đáo của Phần Lan.

VFIS trực thuộc Đại học Tôn Đức Thắng và là trường Quốc tế đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trực thuộc một đại học công lập. VFIS có hai chương trình giáo dục: chương trình quốc tế 100% và chương trình song ngữ Anh-Việt, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Ảnh: vfis.tdtu.edu.vn

Phương pháp giảng dạy của VFIS ưu tiên đổi mới, phát triển và sáng tạo cho học sinh và giáo viên. Chương trình học tại VFIS tập trung vào thực hành và khuyến khích học sinh khám phá, giao tiếp và chấp nhận khó khăn khi tìm hiểu. Ngoài các môn học thông thường, trường còn có các hoạt động như nghệ thuật thị giác, kịch, âm nhạc, làm đồ thủ công, giáo dịch thể chất và cả nữ công gia chánh, v.v, giúp học sinh không chỉ phát triển trí thuệ mà còn cả tình cảm, tư tưởng và đạo đức.

Ảnh: vfis.tdtu.edu.vn

Một trong những điều độc đáo về VFIS là khái niệm về Không gian Học tập Mở. Được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư và kỹ sư đến từ Phần Lan, Không gian Học tập Mở mang đến một môi trường đa dạng, trong đó các học sinh không chỉ được học trong lớp hay phòng thí nghiệm mà còn trong các phòng myc thuật, thực hành bếp, thư viện, sân chơi trong và ngoài trời.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)