Kềm Nghĩa - Tự hào thương hiệu "made in Việt Nam"

12-04-2016

(VietKings) Hơn hai thập kỷ hình thành, xây dựng và phát triển, cho đến nay Kềm Nghĩa đã khẳng định vị trí thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra thế giới.

Với vị trí dẫn đầu thị trường trong nước khi nắm giữ 80% thị phần, Kềm Nghĩa hiện đang có 3 nhà máy sản xuất có diện tích và năng lực sản xuất sản phẩm kềm và dụng cụ chăm sóc móng lớn nhất Việt Nam.

 

Sản phẩm Kềm Nghĩa được tạo ra từ nguồn thép nguyên liệu được nhập trực tiếp từ Nhật.
 

Mỗi sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều trải qua trên 80 công đoạn sản xuất và một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.
 

Hiện tại, Kềm Nghĩa có gần 100 mã hàng với hai dòng sản phẩm chính:

  • Sản phẩm chăm sóc móng: kềm cắt, kềm cắt móng, sủi da, bấm móng, giũa móng, chấm bi, gác ngón, dép mousse.
  • Sản chăm sóc cá nhân: kéo cắt tóc, kéo tỉa lông mày, nhíp.

Sản phẩm của Kềm Nghĩa có độ bén, độ bền vượt trội

 

Nếu so với thời điểm năm 1982, thời điểm ông Nguyễn Minh Tuấn – nhà sáng lập thương hiệu, đặt tủ nhỏ bên vỉa hè để hành nghề mài kềm, đến năm 1992, xưởng sản xuất Kềm Nghĩa đầu tiên ra đời với cái tên “Nghĩa Sài Gòn” với diện tích mặt bằng khoảng 200 m2.

 


Ông Nguyễn Minh Tuấn – nhà sáng lập thương hiệu Kềm Nghĩa
 

Trong nhiều năm liền, thương hiệu Kềm Nghĩa vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, đứng trong Top 100 Thương Hiệu Mạnh trên toàn quốc, vinh dự nhận Cúp vàng "Chất Lượng Hội Nhập Hàng Đầu"…

Cho đến nay, Kềm Nghĩa đã sở hữu 3 nhà máy sản xuất hiện đại với tổng diện tích sản xuất là 20.000 m2 và sản lượng hơn 10.000.000 sản phẩm/năm, sản phẩm của Kềm Nghĩa có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Để hoàn thiện quy chuẩn y tế trong quy trình sản xuất, trong năm 2016, Kềm Nghĩa sẽ xây dựng sản xuất kềm và dụng cụ chăm sóc cá nhân tại khu công nghiệp Tân Phú Trung với quy mô đầu tư 298 tỷ đồng trên diện tích 5ha cho năng suất 850 tấn sản phẩm một năm. Việc đầu tư nhà máy lớn này chính là bước đi lớn để Kềm Nghĩa để hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn dụng cụ y khoa cho các dụng cụ chăm sóc móng của mình.


Hàng năm, Kềm Nghĩa đầu tư một ngân sách khá lớn cho máy móc và cải tiến công đoạn sản xuất. Năm 2015, Kềm Nghĩa chi cho việc đầu tư công nghệ mới hơn 50 tỷ đồng chiếm 10,3% trên tổng doanh thu.
 

Kềm Nghĩa mong muốn trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp những dụng cụ, dịch vụ về chăm sóc sắc đẹp. Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty đã nói: “Việt Nam hội đủ điều kiện để trở thành quốc gia sản xuất kềm hàng đầu thế giới, do đó không có lý do nào ngăn được Kềm Nghĩa trở thành thương hiệu kềm dẫn đầu thế giới”.


Tin rằng, với việc hội tụ những yếu tố cần và đủ, tương lai dẫn đầu thế giới của một thương hiệu Việt mang tên KỀM NGHĨA đang rất gần.

 

Hiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đang thẩm định đề xuất kỷ lục: Nhà máy sản xuất kềm và dụng cụ chăm sóc móng lớn nhất Việt Nam của Công ty CP Kềm Nghĩa để công bố kỷ lục trong thời gian tới.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn