"Lan tỏa niềm vui đọc sách" cùng Hội sách online của Tiki

16-12-2015

(Kyluc.vn) Hội Sách Online tại Tiki.vn được xem là hình thức hội sách trực tuyến quy mô lớn đầu tiên trong cả nước.

Được khởi xướng và tổ chức lần đầu vào năm 2012 đến nay, Hội sách online đã trở thành một sự kiện thường niên trên Tiki.vn diễn ra từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 11. Với thông điệp "Lan tỏa niềm vui đọc sách”, đây chính là sự cố gắng của Tiki trong việc giúp các bạn đọc ở xa thành phố, không có đủ điều kiện để đến các Hội chợ sách offline có thể hưởng thụ được không khí văn hóa đọc sôi nổi trên khắp cả nước.Quy mô của Hội Sách Online của Tiki được tăng dần theo từng năm. Nếu như vào năm 2012, Tiki bày bán trực tuyến và giao hàng tận nơi hơn 10.000 đầu sách của hơn 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách thì đến năm 2013, Tiki có sự đồng hành của 100 nhà xuất bản, công ty phát hành sách với hơn 20.000 tựa sách. Số tựa sách đến năm 2014 là 50.000 và 200 nhà xuất bản, công ty phát hành sách tham gia.Hội sách Online lần IV – 2015 diễn ra từ ngày 01/11/2015 đến 11/11/2015 với sự tham gia của gần 300 nhà xuất bản, đơn vị công ty phát hành sách, nhà cung cấp văn phòng phầm. Trong sự kiện này Tiki mang đến cho khách hàng hơn 70.000 tựa sách cùng sản phẩm văn phòng phẩm đa dang với mức giảm giá lên tới 70% cùng nhiều ưu đãi, quà tặng và các hoạt động vui chơi hấp dẫn khác.Hội sách online của Tiki không cố gắng mang lại những trải nghiệm "giống y” theo hội sách truyền thống. Slogan "Lan tỏa niềm vui đọc sách” cũng chính là mục đích của Hội sách này. Tiki mong muốn giới thiệu đến độc giả khắp mọi nơi những tựa sách đáng chú ý nhất trong năm với những ưu đãi tốt nhất cùng những cơ hội giao lưu với các tác giả mình yêu thích hay những người bạn cùng chung "gu” đọc sách. Với Hội sách này, Tiki hi vọng sẽ góp một phần nhỏ để làm phong phú thêm những hoạt động văn hóa liên quan đến sách, vốn không nhiều và khá hiếm tại các tỉnh/thành phố ngoài TP.HCM và Hà Nội.

Hiện nay, lượng khách chính đặt sách, mua sách, quan tâm nhiều đến sách trên Tiki nằm ở độ tuổi chính từ 15-25. Đây là một tín hiệu đáng mừng, bởi đây là thế hệ trẻ, thói quen đọc sách từ trẻ sẽ góp phần xây dựng một nền văn hóa đọc lành mạnh, bền vững, phát triển, đồng thời góp phần giáo dục toàn diện cho các em.

Hội sách Online của Tiki đã dần trở thành một sự kiện thường niên được đông đảo bạn đọc khắp cả nước (thậm chí ở nước ngoài) chờ đợi. Hội sách không chỉ giúp lan tỏa niềm vui đọc sách mà còn là nơi "Tôn vinh sách và người làm sách” tại Việt Nam bằng một cách làm khá mới mẻ và sáng tạo với giải thưởng bình chọn Tiki Book Awards theo từng năm.

Hiện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang tiến hành thẩm định đề xuất kỷ lục "Hội sách online có quy mô lớn nhất" của Công ty TNHH MTV Thương mại Tiki.

Ngọc Hà - Kyluc.vn