Độc đáo cuốn sách hướng nghiệp thể hiện các trải nghiệm ngành nghề/chức vụ bằng tranh

14-04-2016

(Vietkings) Sách "bạn là triệu phú" là thông điệp của các tác giả muốn trao đến các thế hệ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ: Hãy tin vào chính mình, tin vào khả năng triệu phú của bản thân.

Nghề nghiệp luôn là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, xã hội. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang định hướng sai ngành nghề của mình và kéo theo những hệ lụy là công việc không phù hợp, doanh nghiệp đào tạo lại nhân viên, tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng...

Nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu của xã hội hiện nay, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Cân Bằng đã lên ý tưởng và xuất bản cuốn sách “Bạn là triệu phú, công cụ chọn nghề, hành nghề”. Đây được xem là cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên thể hiện các trải nghiệm ngành nghề/chức vụ bằng tranh. Với góc nhìn và kinh nghiệm thực tế từ môi trường doanh nghiệp, nhóm tác giả Bạn là triệu phú tạo ra một bộ công cụ “chọn nghề, hành nghề” theo cách trực quan, sinh động, dễ hiểu về chức vụ và nghề nghiệp nhất.

Với mong muốn giúp cho mọi tầng lớp trong xã hội đặc biệt là những phụ huynh, học sinh, sinh viên hiểu về chức vụ, ngành nghề một cách nhanh nhất, rõ nhất, cụ thể nhất, được trải nghiệm một cách chân thực và sinh động qua hình ảnh, nhóm đã mời những chuyên gia, họa sĩ thực hiện ý tưởng này.

Cuốn sách "Bạn là triệu phú - công cụ chọn nghề, hành nghề"

Để thực hiện được quyển sách có 31 chức vụ và 21 nghề cụ thể nhóm đã đầu tư suốt 2 năm từ việc phác thảo ra từng chức vụ, đến việc phối hợp thường xuyên với từng họa sĩ để đưa ra các lời thoại, cũng như những hình ảnh phù hợp và sinh động nhất.  Sau đó nhóm lần lượt thực hiện các cuộc khảo sát với các đối tượng là học sinh – sinh viên -  phụ huynh – thầy cô giáo – người đi làm – để lắng nghe phản hồi của họ, qua mỗi lần như vậy đã giúp cho nhóm có nhiều cải tiến về nội dung làm cho quyển sách trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Hình ảnh sinh động trong trang sách

Sách “bạn là triệu phú” là thông điệp của các tác giả muốn trao đến các thế hệ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ: Hãy tin vào chính mình, tin vào khả năng triệu phú của bản thân.

Có thể nói, cuốn sách Bạn là triệu phú không chỉ giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp, bước đầu cho các em làm quen môi trường doanh nghiệp thực tế và sớm xác định hướng đi đúng đắn con đường tương lai mà còn cần thiết cho phụ huynh, giáo viên khi hướng nghiệp cho con em, học sinh.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đang tiến hành thẩm định hồ sơ của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Cân Bằng để công bố kỷ lục Việt Nam về Cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên thể hiện các trải nghiệm ngành nghề/chức vụ bằng tranh.

 


Thủy Nguyễn - Kyluc.vn