(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1662 - Upperville Colt & Horse Show (Virginia): Triển lãm ngựa lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

06-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1853, Upperville Colt & Horse Show là một cuộc triển lãm ngựa lâu đời nhất còn tồn tại ở Hoa Kỳ.

Upperville Colt & Horse Show là một cuộc triển lãm ngựa do United States Equestrian Federation Designated World Championship Hunter Rider Show quản lý. Cuộc triển lãm thu hút khoảng 20.000 khán gia tham gia, cũng như nhiều tay đua ngựa chuyên nghiệp lẫn nghiệp du đến để thi đấu và giao lưu. 

 

 

Upperville Colt & Horse Show bắt nguồn từ 1853 khi Đại tá Richard Henry Dulany muốn lập nên một cuộc triển lãm nhằm khuyến khích việc chăm sóc và nhân giống ngựa tốt hơn. Ông đã tận dụng Grafton Farm là địa điểm tổ chức buổi biểu diễn. Chiếc cúp đầu tiên của Upperville Colt & Horse Show được thiết kế, chế tạo và trao bởi Louis Tiffany, nhà thiết kế của thương hiệu trang sức Tiffany & Co. 

Trải qua hơn 150 năm hoạt động, triển lãm đã khẳng định mình là vòng loại quan trọng cho sự thành công của môn cưỡi ngựa, đặc biệt là cuộc tranh tài tại “Under The Oaks”, được diễn ra trong khuôn khổ buổi biểu diễn. Các tay đua tầm cỡ Olympic thường chọn chờ đợi và tham dự sự kiện trước khi đến tranh tài ở các giải đấu lớn ở Châu Âu.  

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)