(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1663 - Tulip Time Festival in Holland (Michigan): Lễ hội hoa tulip lớn nhất tại Hoa Kỳ

07-02-2024

(kyluc.vn - uskings.us) Tulip Time Festival in Holland (tạm dịch: Lễ hội hoa Tulip ở Holland, Michigan) được tổ chức vào đầu tháng 5 và là lễ hội hoa tulip lớn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 4,5 triệu bông hoa tulip khoe sắc và thu hút hơn 600.000 du khách mỗi năm.

Lễ hội hoa tulip được tổ chức ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, nơi được thành lập hoặc phần lớn là nơi sinh sống của những người gốc Hà Lan. Trong số tất cả các lễ hội về hoa tulip nổi tiếng nhất, không thể không nhắc đếnTulip Time Festival in Holland, bang Michigan. Đây lễ hội hoa tulip lớn nhất và có thời gian tổ chức dài nhất nước Mỹ. 

 

 

Lễ hội được tổ chức hàng năm (trừ năm 2020) vào giữa tháng 5 kể từ năm 1929 và hiện là lễ hội hoa tulip kéo dài nhất ở Hoa Kỳ. Lễ hội hiện đang diễn ra từ thứ bảy đầu tiên của tháng 5 đến chủ nhật thứ hai.

 

 

Nguồn gốc của của lễ hội bắt nguồn từ một dự án cải tạo của cộng đồng năm 1927. Đến năm 1928, Hội đồng thành phố đã phê duyệt nguồn tài trợ để nhập khẩu 100.000 củ hoa tulip từ Hà Lan và trồng chúng trong các công viên thành phố. Năm tiếp theo, thành phố mở cửa cho du khách tự do tham quan và thành công thúc đẩy một lễ hội thường niên ra đời. 

 

 

Lễ hội Tulip Time Festival in Holland thu hút du khách không chỉ bởi sự rực rỡ và vẻ đẹp của hàng ngàn bông hoa tulip, mà nó còn bao gồm nhiều hoạt động vui chơi - giải trí nhộn nhịp như: ba cuộc diễu hành, bắn pháo hoa, Chợ Hà Lan, các buổi hòa nhạc, hội chợ hàng thủ công, và các sự kiện khiêu vũ. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)