(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1668 - C. O. Bigelow Apothecaries (New York): Cửa hiệu bào chế dược phẩm lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

23-02-2024

(kyluc.vn - uskings.us) C. O. Bigelow Apothecaries là một thương hiệu dược phẩm và làm đẹp của Mỹ hiện do Ian Ginsberg sở hữu và điều hành. C. O. Bigelow được thành lập với tên gọi The Village Apothecary Shop bởi Tiến sĩ Galen Hunter vào năm 1838 tại Greenwich Village, New York và là nhà bào chế dược phẩm lâu đời nhất còn tồn tại ở Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Galen Hunter, một người gốc Vermont, đã thành lập The Village Apothecary Shop vào năm 1838, mặc dù ông không tự mình điều hành cửa hàng. Nhân viên của ông, Clarence Otis Bigelow, đã mua lại công việc kinh doanh vào năm 1880, tám năm sau cái chết của Hunter và đổi tên cửa hiệu thành C. O. Bigelow Apothecaries. Vào năm 1902, hiệu thuốc đã được chuyển đến địa điểm mới tại Tòa nhà Bigelow, số 414 Sixth Avenue và hoạt động liên tục tại địa điểm này cho đến ngày nay.

 

 

Trong thời kỳ Đại suy thoái, cửa hiệu đã ngừng hoạt động và nó được bán cho William B. Ginsberg, Tiến sĩ Dược tại Đại học Columbia. Gia đình Ginsberg đã sở hữu và điều hành tiệm bào chế thuốc từ năm 1939

Trong 180 năm qua, gia đình Ginsberg đã tích lũy được hơn 10.000 mặt hàng trong ngành dược phẩm và làm đẹp, bao gồm cả sách kê đơn thuốc và công thức nấu ăn nguyên bản từ những năm 1800; con lăn máy tính bảng; những bức ảnh cũ; và bao bì mỹ phẩm giữa thế kỷ 20.

Nhờ lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời, C. O. Bigelow đã được vinh danh với Village Award từ Hiệp hội Bảo tồn Lịch sử Làng Greenwich vào năm 2002.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)