(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1670 - Seattle Dojo (Washington): Võ đường dạy judo lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

26-02-2024

(kyluc.vn - uskings.us) Seattle Dojo tọa lạc tại 1510 S. Washington trong khu phố Squire Park, Seattle, bang Washington. Đây là võ đường judo lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập vào khoảng trước năm 1907 tại khu vực ngày nay là International District.

Seattle Dojo, võ đường Judo lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập vào đầu những năm 1900. Võ đường đã được đổi địa điểm nhiều lần cho đến khi địa điểm hiện tại được xây dựng vào những năm 1930 bởi những người Mỹ gốc Nhật đầu tiên.

 

 

Giáo sư Jigoro Kano, người sáng lập môn võ thuật judo, đã đến thăm võ đường vào năm 1936 và 1938. Seattle Dojo đã tổ chức giải Judo đầu tiên vào năm 1903 và tài trợ cho nhiều giải đấu khác từ năm 1907 đến năm 1941, nhưng buộc phải đóng cửa trong Thế chiến thứ hai. 

Seattle Dojo mở cửa trở lại vào năm 1948 và tổ chức giải đấu thường niên đầu tiên sau chiến tranh vào năm 1953 và vẫn tiếp tục tổ chức giải đấu thường niên này hàng năm cho đến ngày nay.

 

 

Tại Seattle Dojo, võ sinh ở mọi lứa tuổi, trình độ và kỹ năng được hướng dẫn và rèn luyện võ thuật bởi những thầy dạy giàu kinh nghiệm. Các lớp học được tổ chức vào tối thứ Hai và thứ Năm để giảng dạy nhiều loại hình judoka khác nhau. Trong các lớp học đặc biệt dành riêng cho trẻ em, các nguyên tắc cơ bản của judo được dạy trong một môi trường vui vẻ và có tổ chức, trong đó trẻ có thể phát triển khả năng phối hợp thể chất cũng như sự tự tin, tính kỷ luật và ý thức cộng đồng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)