(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1671 - Market Square (Texas): Khu chợ Mexico lớn nhất tại Hoa Kỳ

27-02-2024

(kyluc.vn - uskings.us) Market Square là một khu chợ tọa lạc ở một quảng trường ngoài trời gồm ba dãy nhà với các cửa hàng và nhà hàng ở trung tâm thành ph�� San Antonio, Texas. Đây là khu chợ Mexico lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Lịch sử khởi nguồn khu chợ Market Square bắt đầu vào năm 1730, khi Vua Tây Ban Nha ban tặng một khu quảng trường cho người dân để họ có nơi buôn bán và giải trí. 

 

 

Khi màn đêm buông xuống, những “Chilli Queen” (Nữ hoàng Ớt) sẽ bán món thịt bò hầm cay nóng hổi được nấu trong chiếc nồi đất nung khổng lồ tại những quầy hàng nhỏ nghi ngút khói được thắp sáng bằng những chiếc đèn lồng thủy tinh độc đáo. 

Khu chợ chuyển từ quảng trường chính, Plaza de Armas, đến vị trí hiện tại vào những năm 1890 để nhường chỗ cho làn sóng người định cư mới. Đến năm 1900, San Antonio đã trở thành thành phố lớn nhất bang và phát triển nhanh nhất. Một làn sóng người nhập cư từ Châu Âu, Trung Đông và Châu Á đã mang hương vị độc đáo của riêng họ góp phần làm đa dạng thêm nền tảng văn hóa, ẩm thực tại Market Square. 

 

 

Hiện nay, Market Square bao gồm 2 khi chính là Khu "El Mercado" có 32 cửa hàng bày bán đặc sản như  nông sản tươi, thịt bò , thịt nai, gà tây hoang dã, mật ong và hồ đào; và khu "Farmer's Market Plaza" có 80 cửa hàng. "Mi Tierra Cafe Y Panaderia" và "La Margarita Mexican Restaurant & Oyster Bar" là những quán ăn nổi tiếng. Khu chợ còn là địa điểm tổ chức lễ hội Cinco de Mayo ở trung tâm San Antonio và nhiều lễ hội khác trong suốt cả năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/market-square-texas-the-largest-mexican-market-in-the-united-states/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)