(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1674 - Qdoba (Colorado): Hệ thống nhà hàng Mexico lớn nhất tại Hoa Kỳ theo số lượng chi nhánh

01-03-2024

(kyluc.vn - uskings.us) Qdoba là một chuỗi nhà hàng ăn nhanh bình dân ở Hoa Kỳ và Canada phục vụ các món ăn kiểu Mexico. Tính đến tháng 10 năm 2022, Qdoba có gần 750 địa điểm trên khắp Bắc Mỹ, được công nhận là chuỗi nhà hàng bình dân về ẩm thwujc Mexico lớn nhất tại Hoa Kỳ và Bắc Mỹ.

Qdoba được thành lập  vào năm 1995 bởi Anthony Miller và Robert Hauser, dưới cái tên Zuma Fresh Mexican Grill. Hauser là người chịu trách nhiệm phát triển hầu hết các công thức nấu ăn, thiết kế thực đơn lành mạnh hơn bằng cách thay thế mỡ động vật truyền thống bằng dầu thực vật và sử dụng nhiều rau củ, thảo mộc tươi. 

 

 

Nhà hàng mới nhanh chóng được người dân đón nhận, thu về doanh thu vượt quá 1.500.000 USD. Năm 1997, tên công ty được đổi từ Zuma thành Z-Teca Mexican Grill. Trong cùng năm đó, Z-teca bắt đầu kinh doanh hoạt động nhượng quyền thương mại nhằm mở rộng thương hiệu trên khắp các tiểu bang ở Mỹ. 

Vì vướng phải một số vụ kiện do trùng tên, công ty đã đổi tên thành Qdoba vào năm 1999. Tính đến tháng 5 năm 2022, Qdoba vận hành hơn 750 địa điểm nhà hàng ăn nhanh bình dân trên khắp Hoa Kỳ, với 12 địa điểm ở Canada.

 

 

Thực đơn tại Qdoba khá đa dạng, bao gồm các món ăn Mexico quen thuộc như tacos, quesadillas, chile con queso và súp tortilla. Giá cả cho một bữa ăn tại đây được đánh giá hợp lý, với chất lượng món hoàn toàn tốt hơn so với các chuỗi thức ăn nhanh thông thường. Để tăng tính cạnh tranh, nhà hàng còn phục vụ bữa sáng và một số địa điểm mở cửa 24 giờ vào cuối tuần.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)