(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1701 - Gordon Food Service (Michigan): Công ty phân phối thực phẩm thuộc sở hữu gia đình lớn nhất tại Hoa Kỳ

02-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Gordon Food Service (GFS) là nhà phân phối dịch vụ thực phẩm có trụ sở tại Wyoming, Michigan phục vụ các khu vực Trung Tây, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam của Hoa Kỳ và dọc bờ biển Canada. Nó cũng điều hành các cửa hàng ở Florida, Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Missouri, New York, Ohio, Pennsylvania, Tennessee, Alabama và Wisconsin.

GFS bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20 khi Isaac Van Westenbrugge, một người nhập cư Hà Lan 23 tuổi sống ở Grand Rapids, Michigan, vay 300 USD từ anh trai mình để thành lập doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm sữa cho các cửa hàng tạp hóa địa phương. Van Westenbrugge và vợ của ông duy trì một nhà kho ở phía sau ngôi nhà của họ để lưu trữ hàng hóa tươi. Giao pho mát, bơ và trứng bằng xe ngựa đến các cửa hàng Grand Rapids, Van Westenbrugge trở thành một doanh nhân thành đạt được biết đến với cam kết về sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ đáng tin cậy.

 

 

Năm 1942, Ben và anh trai Frank đổi tên công ty thành Gordon Food Service. Kể từ đó, Gordon Food Service đã phát triển trở thành nhà phân phối dịch vụ thực phẩm do tư nhân và gia đình quản lý lớn nhất ở Bắc Mỹ. Gordon Food Service phục vụ nhiều công ty dịch vụ thực phẩm trong nhiều ngành khác nhau, từ nhà hàng, đến chăm sóc sức khỏe, giáo dục, v.v.

 

 

GFS đã cam kết hoàn toàn với ngành dịch vụ thực phẩm vào giữa những năm 1970 khi ngừng cung cấp các tài khoản cuối cùng với các cơ sở bán lẻ. Tiếp thị chủ yếu tới các nhà hàng, khách sạn và trường học ở phía tây Michigan, công ty có khoảng 4.000 khách hàng ổn định vào năm 1974 và đạt doanh thu dịch vụ ăn uống hàng năm là 36 triệu USD trong năm đó.

 

 

Gordon Food Service có 14 trung tâm phân phối ở Mỹ. Năm 1996, công ty bắt đầu một loạt thương vụ mua lại ở Canada, hình thành nên Gordon Food Service Canada. Công ty hiện có 8 trung tâm phân phối ở Canada. GFS giao sản phẩm bằng xe tải cho hơn 100.000 khách hàng, bao gồm các nhà hàng độc lập, cơ sở chăm sóc dài hạn, bệnh viện, trường học, cao đẳng cũng như chuỗi nhà hàng khu vực và quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)