(Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings Values.2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1721 - Rừng Rockefeller (California): Khu rừng gỗ đỏ ven biển duy nhất còn tồn tại ở Hoa Kỳ

25-04-2024

(kyluc.vn - uskings.us) Rừng Rockefeller, được mệnh danh là khu rừng gỗ đỏ già ven biển (Sequoia sempervirens) liền kề lớn nhất còn sót lại tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Công viên tiểu bang Humboldt Redwoods là một công viên tiểu bang của bang California, Hoa Kỳ. Đây là “ngôi nhà” của Rừng Rockefeller, khu rừng già ven biển liền kề lớn nhất thế giới còn sót lại. Công viên nằm cách Eureka, California 48 km về phía nam, gần Weott ở phía nam Quận Humboldt, thuộc Bắc California, và được đặt theo tên của nhà khoa học vĩ đại người Đức thế kỷ 19, Alexander von Humboldt.

 

 

Công viên được thành lập vào năm 1921 và hiện đã phát triển thành công viên lớn thứ ba trong hệ thống Công viên Tiểu bang California, hiện có diện tích 51.651 mẫu Anh (20.902 ha). 

Nổi tiếng nhất tại Công viên tiểu bang Humboldt Redwoods là rừng Rockefeller, khu rừng già ven biển liền kề lớn nhất thế giới còn sót lại trên thế giới, bao gồm hơn 17.000 mẫu rừng chưa bao giờ bị khai thác. Nhiều cây trong khu rừng có chiều cao lên tới hơn 91 m. Phần diện tích rừng trên vùng đồng bằng phù sa hầu như là rừng gỗ đỏ thuần chủng, nhưng phần rừng trên sườn núi cũng có linh sam Douglas.

 

 

Hơn 100 trong số 137 cây được biết đến trong khu rừng có chiều cao trên 110 m. Đây là nơi có cây gỗ đỏ còn sống cao thứ 4 thế giới, Stratosphere Giant, với chiều cao ghi nhận là 112,94 mét vào năm 2004. Stratosphere Giant là loài gỗ đỏ sống cao nhất được biết đến cho đến khi phát hiện ra ba cây cao hơn ở Vườn Quốc gia Redwood. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)