[TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.55) Saalfeld Fairy Grottoes (Đức): Hang thạch nhũ có một không hai của Đức

08-01-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Saalfeld Fairy Grottoes là nơi mê hoặc nhất trên trái đất, vì không có họa sĩ nào trên thế giới tài năng và lành nghề như mẹ thiên nhiên. Sự bùng nổ màu sắc tuyệt đẹp trong những hang động dưới lòng đất này có lẽ là một trong những tác phẩm tuyệt vời nhất của tự nhiên.

Saalfeld Fairy Grottoes là hang động của một mỏ cũ gần Saalfeld, ở bang Thuringia của Đức. Saalfeld Fairy Grottoes nổi tiếng với vô số thành tạo khoáng chất đầy màu sắc được hình thành trong nhiều năm do nước nhỏ giọt qua đá mềm.  

Nguồn ảnh: Wikipedia

Trong lịch sử, phèn chua được sử dụng trong nhiều loại dược phẩm, làm chất bảo quản thực phẩm, làm trong nước và hoàn thiện vải. Tuy nhiên, vào thế kỷ 19, các hợp chất hóa học hiệu quả hơn đã được phát triển và phèn không còn là một sản phẩm khai thác có lợi nhuận. Đến thế kỷ 20, mỏ phèn Feengrotten phần lớn đã bị lãng quên. Nhưng vào năm 1910, khu mỏ cũ đã được phát hiện lại và các nhà thám hiểm đã ghi nhận các mỏ khoáng sản tuyệt vời đã tích lũy trong khoảng thời gian ngắn về mặt địa chất là ba thế kỷ.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Các hang động bao gồm buồng hang được kết nối. Buồng hang đầu tiên trình bày về lịch sử của mỏ đá phiến phèn mở cửa cho khách tham quan vào năm 1914. Trong lịch sử, đá phiến phèn được sử dụng trong nhiều loại dược phẩm, làm chất bảo quản thực phẩm và làm trong nước.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Buồng hang thứ 2 là nguồn nước chứa nhiều khoáng chất được hình thành bởi măng đá, nhũ đá nhiều màu sắc và các hình dạng khác trong hơn nhiều thế kỷ.

Nổi tiếng nhất, buồng hang thứ 3 được biết đến với tên gọi “Vương quốc cổ tích” nổi tiếng với một nhóm trầm tích đa dạng, được chiếu sáng bởi ánh đèn sân khấu và phản chiếu trong một hồ nước tĩnh lặng hoàn hảo, được cho là giống với các lâu đài thu nhỏ và các công trình khác.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Không chỉ Saalfeld Fairy Grottoes, làng Feenweltchen nằm phía trên cũng là điểm đến thú vị đối với khách du lịch. Ngôi làng được biết đến với bảo tàng tương tác Grottoneum – nơi bạn có thể chạm vào, thậm chí cảm nhận mùi vị khác nhau của các hiện vật được trưng bày.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)