Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – Widecombe Fair (P.12) (Anh): Hội chợ vui chơi và ca tụng về đời sống mộc mạc nơi miền thôn quê

10-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội này được ghi lục đầu tiên vào năm 1850 khi bài hát được trường Plymouth Gazette mô tả là một hội chợ gia súc. Lễ hội nhanh chóng trở thành một cơ hội để trưng bày và buôn bán gia súc, đặc biệt là cừu lai tạo địa phương và ngựa con Dartmoor, và vào những năm 1920, lễ hội cũng trở thành một ngày thể thao dành cho trẻ em học sinh địa phương.

Widecombe Fair là một hội chợ thường niên tại Anh được tổ chức tại làng Widecombe-in-the-Moor thuộc vùng Dartmoor và thứ 3 của tuần thứ 2 tháng 9. Đây là một lễ hội theo chủ đề liên quan đến bài hát dân gian cùng tên lễ hội (Widecombe Fair), với nhân vật là ông chú Tom Cobley cùng những người bạn của ông.

Lễ hội này được ghi lục đầu tiên vào năm 1850 khi bài hát được trường Plymouth Gazette mô tả là một hội chợ gia súc.

Lễ hội nhanh chóng trở thành một cơ hội để trưng bày và buôn bán gia súc, đặc biệt là cừu lai tạo địa phương và ngựa con Dartmoor, và vào những năm 1920, lễ hội cũng trở thành một ngày thể thao dành cho trẻ em học sinh địa phương. Vào năm 1933, hội chợ Widecombe bắt đầu “mọc lên” những gian hàng chuyên bán các đồ nghệ thuật và thủ công ở miền thôn quê. 

Ngày nay, mặc cho lễ hội có nhiều sự thay đổi, nhưng các màn trình diễn vật nuôi vẫn được đánh giá cao. Mỗi năm, hội chợ đều có sự cải tiến rệt để thu hút khách du lịch từ triển lãm chó, trưng bày các sản phẩm địa phương, máy móc nông trại cổ điển, nghệ thuật và thủ công nông thôn, trò tung bale, ngay cả hình ảnh đại diện truyền thống của hội chợ “Uncle Tom Cobley” cũng xuất hiện với một diện mạo khác là một cư dân địa phương ăn mặc sang trọng, cưỡi một con ngựa cái màu xám.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)