Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.2) Nikken Sekkei (Nhật Bản): Công ty kiến trúc lớn nhất Nhật Bản

10-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến năm 2019, tập đoàn sử dụng 2.685 công nhân và đã hoàn thành hơn 25.000 dự án tại hơn 50 quốc gia.

Nikken Sekkei là một công ty kiến ​​trúc, quy hoạch và kỹ thuật đến từ Nhật Bản, có trụ sở chính tại Chiyoda, Tokyo. Hiện nay, Nikken Sekkei được xếp hạng là công ty kiến ​​trúc lớn thứ hai trên thế giới.

Nikken Sekkei có nguồn gốc từ năm 1900, là công ty con của Tập đoàn Sumitomo. Dưới tên Sumitomo Temporary Architecture Department, công ty được thành lập để đáp ứng nhu cầu thành lập trụ sở chính của Sumitomo. Công ty thiết lập sự độc lập của mình khỏi Tổng công ty Sumitomo vào những năm 1950 với tên gọi Nikken Sekkei Komu Co.

Nikken Sekkei có rất nhiều dự án đáng chú ý. Trong số các dự án đáng chú ý, Nikken Sekkei là công ty kiến ​​trúc chính cho tháp Tokyo Skytree, hiện tại là tháp phát sóng tự hỗ trợ cao nhất trên thế giới và là cấu trúc nhân tạo cao thứ hai.

Vào năm 2016, công ty đã được lựa chọn bởi FC Barcelona để thiết kế lại sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Và vào năm 2018, Sumitomo Lâm nghiệp, phối hợp với Nikken Sekkei, đã công bố nghiên cứu về Dự án W350, tòa tháp gỗ cao nhất trong tương lai (350 mét) và là tòa nhà cao nhất Nhật Bản.

Tính đến năm 2019, tập đoàn sử dụng 2.685 công nhân và đã hoàn thành hơn 25.000 dự án tại hơn 50 quốc gia. Các văn phòng Quốc tế của Nikken Sekkei tại Tokyo, Thượng Hải, Bắc Kinh, Đại Liên, Seoul, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore, Dubai, Riyadh, Moscow, Barcelona; trong khi các chi nhánh của Nhật Bản được đặt tại: Osaka, Nagoya, Fukuoka và Sendai. Văn phòng mới nhất được khai trương vào năm 2018 tại Bangkok, Thái Lan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)