[Đề xuất Kỷ lục Việt Nam] Trần Đặng Đăng Khoa - Chàng trai Việt Nam đi qua nhiều nước trên thế giới nhất bằng xe máy

09-11-2017

(Kỷ lục - VietKings) Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai 31 tuổi đã một mình thực hiện hành trình đi qua 23 nước bằng xe máy. Chàng trai này còn truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến giới trẻ và góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Đăng Khoa sinh năm 1987 ở Gò Công Tây, Tiền Giang. Khi còn bé, Khoa vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm. Mẹ Khoa làm ở thư viện huyện. Sau khi tan trường, Khoa thường vào thư viện đọc sách. Kiến thức được tích lũy, giấc mơ khám phá các nước trên thế giới cũng lớn dần từ đó.

 

Chàng trai phượt bằng xe máy qua 23 nước: Tổng chi phí và công cuộc xin visa cho chuyến đi

 

Chiếc xe mang biển số 63 đã cùng Trần Đặng Đăng Khoa rong ruổi quãng đường dài 20.000km trong 150 ngày, đi qua 23 quốc gia lớn nhỏ, tốn 500 lít xăng, 25 chai nhớt và 1 cặp vỏ xe.

Anh bắt đầu chặng đường dài 20.000km trong vòng 150 ngày, tiêu thụ 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, qua 23 quốc gia lớn nhỏ. Cho tới thời điểm hiện tại, chàng trai 8x Việt Nam đã đi qua 23 nước, bao gồm cả Việt Nam, có Campuchia, Thái Lan, Nepal, Ấn Độ, Pakistan, Iran, Azerbaijan, Georgia, Bulgaria, Hy Lạp, Albania, Montenegro, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Ý, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Áo, Đức, Luxembourg, Bỉ và Pháp.

 

Lộ trình di chuyển của Khoa

 

Ngày 01/06/2017: Khoa bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới. Xuất phát từ Việt Nam, 14 ngày ở Campuchia và Thái Lan.

 

 

Ngày 15/6, bay cả người và xe sang Nepal.

Ngày 23/6, lưu lại 12 ngày tại Ấn Độ.

Ngày 4/7, đến Pakistan. Tại đây, Khoa được cảnh sát Pakistan dẫn đường hơn 1.500km do tình hình bất ổn.

 

 

Sau đó, Khoa cùng chiếc xe máy của mình băng qua Iran đến Azerbaijan và Georgia. Tại Georgia, Khoa phải chờ 10 ngày đợi phụ tùng mới có thể tiếp tục chuyến đi.

Ngày 10/9, Khoa vượt biển Đen sang Bulgaria. 3 ngày lênh đênh trên biển, công việc chủ yếu của Khoa là ăn, ngủ và đọc sách.

Ngày 14/9, Khoa có mắt tại Châu Âu. Lần lượt qua các quốc gia Hy Lạp - Albania - Montenegro - Bosnia & Herzegovina - Croatia - Italy - Thụy Sĩ - Lichtenstein - Áo - Đức - Luxembourg - Bỉ

 

Đăng Khoa và "người bạn" đồng hành ở đảo Santorini, Hy Lạp.

 

Đăng Khoa check in tại dãy núi Alps ở Thụy Sỹ. 

Ngày 28/10, Khoa có mặt tại thủ đô Paris nước Pháp.

 

Chàng trai phượt bằng xe máy qua 23 nước: Tổng chi phí và công cuộc xin visa cho chuyến đi - Ảnh 1.

Sau hành trình dài 150 ngày, Khoa đến được Paris. Hình ảnh check-in Paris trên Facebook Đăng Khoa đã có cả trăm ngàn lượt người theo dõi

 

Tại mỗi điểm đừng chân, Khoa ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng; những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến, gặp và trò chuyện với rất nhiều người thú vị.

Để thực hiện hành trình này, bên cạnh chuẩn bị đủ kinh phí thì quá trình xin thị thực qua hàng loạt nước châu Âu gặp rất nhiều khó khăn khi phải tự tìm hiểu thông tin về giấy tờ, giấy phép nhập cảnh... Tuy nhiên, Khoa đã nỗ lực, chuẩn bị kỹ càng mọi thứ và thực hiện thành công chuyến hành trình.

 

Giấy phép thông hành của Khoa.

 

Tổng chi phí cho cả hành trình vòng quanh thế giới được dự kiến là khoảng 45.000 USD (gần 1 tỉ đồng)

 

Hành trình của Khoa không phải là đi và chụp ảnh check-in, bởi anh khao khát được khám phá văn hóa và cuộc sống của người dân ở các vùng đất mới. Khoa chia sẻ, trên chặng đường độc hành này, nhiều lần anh đã rơi vào trạng thái sợ hãi và chán nản nhưng rồi vượt qua được và đi tiếp. Chuyến hành trình đã cho Khoa những trải nghiệm cực kỳ quý giá, như ”băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran, đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan; đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến; gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa, các traveler và rider khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát, Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước…”.

 

 

Khoa cho biết, đã tự mình lao động, kiếm tiền bằng mồ hôi công sức bỏ ra để có kinh phí thực hiện hành trình dài mà anh ấp ủ suốt nhiều năm trời. Mọi chi phí đều được tính toán kĩ lưỡng theo tiêu chí tiết kiệm nhất có thể. Chàng trai này cho biết thêm, để chinh phục được chặng đường gian nan này, anh luôn chú trọng đến yếu tố sức khỏe và đặt sự an toàn lên trên hết, chứ không thể cứ "nhắm mắt" đi mà không lường trước các yếu tố rủi ro. Sau 5 tháng rong ruổi, mặc dù sút 8kg nhưng Đăng Khoa vẫn duy trì được sức khỏe dẻo dai để tiếp tục hành trình chinh phục nửa vòng Trái Đất còn lại.

Lịch trình cho chặng đường kế tiếp của Khoa là lên Bắc Âu, sang Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), rồi sang Australia, về Đông Nam Á và trở lại Việt Nam trong 365 ngày tới. Một lộ trình khác là từ Ushuia, Argentina, Khoa mua vé đi Nam Cực, rồi từ Perth, Australia đi tàu qua Đông Phi, lang thang Kenya, Tanzania... xong đi tàu qua Mumbai, Ấn Độ rồi về lại Việt Nam. Tuy nhiên, các lịch trình có thể thay đổi do visa, thời tiết, tàu xe...

Với hành trình này, Đăng Khoa khiến rất nhiều người đặc biệt là cộng đồng phượt thủ Việt Nam thán phục về một người trẻ dám dấn thân, dám làm những điều tưởng như không thể.

Một số hình ảnh khác, trong hành trình của Khoa:

 

Chang trai Viet du dinh di vong quanh the gioi bang xe may hinh anh 13

 

Chàng trai phượt bằng xe máy qua 23 nước: Tổng chi phí và công cuộc xin visa cho chuyến đi - Ảnh 9.

 

Chàng trai phượt bằng xe máy qua 23 nước: Tổng chi phí và công cuộc xin visa cho chuyến đi - Ảnh 10.

 

Chàng trai phượt bằng xe máy qua 23 nước: Tổng chi phí và công cuộc xin visa cho chuyến đi - Ảnh 12.

 

Chàng trai Việt phượt bằng xe máy đến Paris trong 150 ngày - 4

 

chang trai viet "phuot" 20.000 km bang xe may den paris hinh anh 3

 

 

Chàng trai phượt bằng xe máy qua 23 nước: Tổng chi phí và công cuộc xin visa cho chuyến đi - Ảnh 13.

(Ảnh: Đăng Khoa)


Ngọc Châu - Kyluc.vn (Tổng hợp thông tin)