[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P98 - Wildtype (San Francisco) : Công ty sở hữu và vận hành nhà máy nuôi trồng thủy sản từ tế bào đầu tiên Hoa Kỳ

10-05-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Wildtype - một công ty khởi nghiệp sản xuất cá hồi nuôi cấy từ tế bào - đã thông báo vào tháng 6 năm 2021 rằng nhà máy thử nghiệm của họ đang hoạt động. Nằm ở San Francisco, cơ sở đầu tiên của loại hình này mở rộng đáng kể khả năng sản xuất của công ty và sẽ là nơi có không gian nhà máy đầu tiên trên thế giới dành cho việc nuối cấy thủy hải sản từ tế bào.

 

 

Wildtype là một công ty khởi nghiệp ở San Francisco sử dụng nông nghiệp tế bào để nuôi trồng thủy sản. Do Justin Kolbeck và Aryé Elfenbein đồng sáng lập, sứ mệnh của Wildtype là giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu và cải thiện sức khỏe đại dương bằng cách sản xuất hải sản sạch, bền vững.

Nhà máy được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Shuo Zhai. Mục đích của không gian — từ quán sushi, đến trung tâm giáo dục với chỗ ngồi trên khán đài, đến cửa kính ngăn cách phòng nếm thử với tầng sản xuất — là giúp mọi người tìm hiểu về nông nghiệp tế bào và cho họ cơ hội thưởng thức hải sản từ công nghệ nuôi cấy tế bào.

Công suất ngắn hạn của nhà máy thí điểm là khoảng 50.000 pound thủy sản mỗi năm. Ở công suất tối đa, nhà máy sẽ có thể sản xuất lên tới 200.000 pound mỗi năm.

Justin Kolbeck, đồng sáng lập Wildtype cho biết: “Wildtype muốn thiết lập tiêu chuẩn giáo dục, sự tin cậy và minh bạch cao với khách hàng và công chúng. “Chúng tôi muốn cho mọi người thấy thức ăn của họ đến từ đâu và nó được chế biến như thế nào.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)