[USKINGS] Top 20 thiên tài nhỏ tuổi tại Hoa Kỳ - P2 - Caesar Sant (Rhode Island) : Tài năng thiên bẩm của cậu bé chơi violin khi mới lên hai

26-05-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Bằng tiếng violin truyền cảm của mình, cậu bé Caesar Sant lan tỏa s�� lạc quan trong từng nốt nhạc, giai điệu đến mọi người xung quanh. 2 tuổi, với những đứa trẻ khác thì đây có lẽ là khoảng thời gian chúng đang tập đi hay tập nói, nhưng với Caesar Sant, cậu bé bộc lộ khả năng cảm thụ âm nhạc thiên bẩm qua tiếng đàn violin du dương.

Caesar sinh năm 2008 tại Providence, RI. Cha mẹ cậu chuyển đến Winston-Salem vào năm 2010, và vào tháng 3 năm 2019, họ tiếp tục chuyển đến Memphis. Theo trang web riêng của Caesar Sant,  cậu bé bắt đầu học violin khi mới 2 tuổi và khiến các giáo viên dạy nhạc kinh ngạc về khả năng thiên bẩm của mình.

 

 

Aline Sant, mẹ của Caesar, cho biết khi còn nhỏ, cậu luôn cử động tay như một nhà soạn nhạc và ngâm nga các bài hát. “Chúng tôi sẽ hát mọi lúc, như những bài hát của những đứa trẻ nhỏ,” Aline nói. " Caesar sẽ nài nỉ cha đặt mình vào lòng và bật những bản giao hưởng của những nhà soạn nhạc đại tài, đặc biệt, cậu bé dành một tình yêu to lớn đến Beethoven." Bà Alline Sant cũng chia sẻ, khi Caesar chơi được bản violin đầu tiên của mình, cậu bé đã khóc vì sung sướng.

Nhưng sau năm 4 tuổi, trong hơn hai năm, cậu bé bị ba lần đột quỵ do suy nhược. Lần đột quỵ thứ ba (năm 2014) khiến cậu không thể đi lại hoặc chơi violin. Nó gần như giết chết cậu bé. Sau khoảng hai năm, cậu vinh dự gặp nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng, Itzhak Perlman, ở Virginia, và được thưởng thức bài Thais / Jules Massenet.

Chân của cậu bé vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Gia đình của Caesar  tin rằng sức mạnh của Hy vọng & Tình yêu là những điều có thật và họ đang gây quỹ cho việc điều trị của cậu bé. Thật tuyệt vời, cậu đã bắt tay vào thực hiện album đầu tiên, ‘Heavens Gates, vào năm 2020, dấu mốc quan trọng trong sư nghiệp của thần đồng violin thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ