(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.661. BAPS Shri Swaminarayan Mandir (bang California) : Quần thể đền Hindu lớn nhất và là khu phức hợp chống động đất đầu tiên tại Hoa Kỳ

17-04-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) BAPS Shri Swaminarayan Mandir ở Atlanta, Georgia là một vị thần truyền thống của Ấn Độ giáo, hay nơi thờ cúng, được khánh thành vào ngày 26 tháng 8 năm 2007 bởi BAPS Swaminarayan Sanstha, một giáo phái của nhánh Swaminaraya của Ấn Độ giáo do Mahant Swami Maharaj đứng đầu. Mandir nằm ở vùng ngoại ô Lilburn của Atlanta, được xây dựng theo kinh điển kiến trúc Ấn Độ giáo cổ đại, và là mandir lớn nhất của loại hình này bên ngoài Ấn Độ.

BAPS Shri Swaminarayan Mandir là một quần thể đền thờ Hindu nằm ở Thành phố Chino Hills, phía tây nam Hạt San Bernardino thuộc miền nam California. BAPS Shri Swaminarayan Mandir mở cửa cho tất cả các tín ngưỡng. Được biết, để xây dựng nên công trình tôn giáo hết sức đồ sộ này, người ta đã phải sử dụng đến 34.000 khối đá, được khai thác và vận chuyển trực tiếp từ Ấn Độ.

Đây được xem là khu phức hợp chống động đất đầu tiên trên thế giới. Khu vực rộng lớn này được hoàn thành vào năm 2012 và nằm trên một khu đất có diện tích trên 20 mẫu với một ao hình hoa sen 91 feet. Khu phức hợp gồm một trung tâm văn hóa, phòng tập thể dục và các lớp học.

Ở đây có khoảng 900 tình nguyện viên, bao gồm nhiều người Mỹ gốc Ấn thế hệ thứ hai, đã làm tình nguyện khoảng 1,3 triệu giờ công để xây dựng Mandir. Người ta sử dụng năng lượng mặt trời ở quần thể này nhằm giảm thiểu lượng CO2 thải ra môi trường, ước tính là 1550 tấn khí thải, tương đương với việc trồng được 62244 cây xanh trong 25 năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet