(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.671. Brunswick Corporation (bang Illinois) : Tập đoàn sản xuất chuyên ngành bida lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

05-05-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Tất cả bắt đầu từ năm 1845, khi John Brunswick đến Mỹ từ thung lũng sông Rhine của Thụy Sĩ. Ông đã mở 1 cửa hàng vào ngày 15 tháng 9 năm 1845 tại Cincinnati để giới thiệu về bi-da. Là một thợ mộc bậc thầy, Brunswick bắt đầu tự làm bàn di-da, thành lập nên công ty hiện tại với gần 200 năm kinh doanh. Phương châm của ông lúc đó là “Nếu nó là gỗ, chúng tôi có thể làm ra sản phẩm, và chúng tôi sẽ làm tốt hơn nhiều so với người khác có thể làm.”

Năm 1855, văn phòng sớm mở rộng bao gồm hai nhà máy và một tiệm bi-a 8.000 feet vuông trên đường Washington. Công ty đổi tên thành  Công ty Bi-da anh em nhà J.M. Brunswick sau khi 2 anh em nhà John tham gia vào công việc kinh doanh. Năm 1872, công ty lại đổi tên thành Công ty Bi-da J.M. Brunswick khi anh em của John Brunswick rời công ty để bắt đầu các công ty đối thủ và cửa hàng bi-a ở Chicago và San Francisco. Năm 1878, công ty trở thành công ty sản xuất thiết bị bi-da lớn nhất thế giới, lớn hơn cả các công ty đối thủ cộng lại. Năm 1886, John Brunswick qua đời.

Ngày nay, công ty kinh doanh với tên Brunswick Corporation. Không chỉ kinh doanh các sản phẩm chuyên bi-da, Brunswick Corporation còn là một tập đoàn phát triển, sản xuất và tiếp thị nhiều loại sản phẩm khác với các thương hiệu nổi tiếng như Mercury Marine, Sea Ray, Bayliner, Crestliner, Harris và Boston Whaler. Bắt đầu từ những năm 1970, công ty cũng bước vào lĩnh vực phát triển và sản xuất vũ khí. Trong năm 2015, nó đã có doanh thu 4,105 tỷ đô la Mỹ với thu nhập ròng là 241,4 triệu đô la trong năm đó, và 276 triệu đô la trong năm 2016. Trụ sở chính toàn cầu của Brunswick nằm ở ngoại ô phía bắc Chicago của Mettawa, Illinois.

Ngoài ra, Brunswick Corporation  còn là công ty hàng đầu thế giới về thuyền giải trí, động cơ hàng hải và các bộ phận và phụ kiện hàng hải, là một trong những giao dịch công khai liên tục dài nhất các công ty trên thị trường chứng khoán New York.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet