(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.672. The San Francisco Olympic Club (bang California) : Câu lạc bộ thể thao lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

06-05-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Vào ngày 6 tháng 5 năm 1860, 23 thành viên điều lệ đã thành lập Câu lạc bộ Olympic San Francisco, biến các buổi tập thể dục dụng cụ không chính thức của họ, được tổ chức ở sân sau của các nghệ sĩ Gold Rush Arthur và Charles Christian Nahl, thành một tổ chức lâu dài. Đây là câu lạc bộ thể thao lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

Vào những năm 1800, danh sách thành viên bao gồm những cái tên như Mark Twain, William Randolph Hearst, Charles Crocker, Leland Stanford, James G. Fair và John Mackay, cũng như các vận động viên như là quý ông thế giới Jim Muff Corbett, người chiến thắng danh hiệu hạng nặng thế giới năm 1892.

Những nhà vô địch tiên phong của Câu lạc bộ Olympic bao gồm vận động viên bơi lội J. Scott Leary, người Mỹ đầu tiên bơi 100 yard trong 60 giây, và tay súng bắn tỉa Ralph Rose, người đã giành được sáu huy chương Olympic và giữ bảy danh hiệu quốc gia AAU. Câu lạc bộ đã gửi 23 vận động viên đến Thế vận hội Olympic 1924 ở Paris, phái đoàn lớn nhất từ ​​một câu lạc bộ. Bóng đá là môn thể thao vua trong những năm 1920, và câu lạc bộ đã tổ chức các mùa giải bất bại vào năm 1925 và 1928, ngay cả với lịch trình đọ sức với đội bóng đại học địa phương.

Câu lạc bộ Câu lạc bộ thường trực đầu tiên ở trung tâm thành phố trên đường Post mở cửa vào năm 1893, nhưng đã bị phá hủy trong trận động đất và hỏa hoạn lớn năm 1906. Trong giờ phút đen tối này, Tổng thống William F. Humphrey nổi lên như một động lực của câu lạc bộ, một vai trò mà ông đã thực hiện trong gần nửa thế kỷ. Olympic đã xây dựng lại nhà câu lạc bộ của mình và trên đường Post mở cửa trở lại vào năm 1912.

Đến năm 1922, câu lạc bộ đã mua đủ diện tích để thay thế sân golf ban đầu bằng hai sân golf 18 lỗ, cũng như để xây dựng một câu lạc bộ mới. Willie Watson đã thiết kế và Giám sát viên Sam Whiting đã xây dựng Ocean (Liên kết Thái Bình Dương) và các khóa học Lakes đầu tiên vào năm 1924. Việc cải tạo là cần thiết sau những cơn bão mùa đông năm 1925-26; Khóa học Lakes và Ocean thứ hai được thiết kế bởi Whiting và khai trương vào năm 1927. Câu lạc bộ đã thêm một khu phức hợp quần vợt vào năm 1936.

Năm 1955, Câu lạc bộ đã tổ chức Giải vô địch Mỹ mở rộng đầu tiên. Trong vòng cuối cùng, Jack Fleck, một người vô danh đến từ Iowa, đã kéo hai trong bốn hố cuối cùng để chơi trận play-off với Ben Hogan. Fleck đã giành chiến thắng, và khóa học Lake đã thiết lập danh tiếng của nó như là một máy chủ để đảo lộn. Billy Casper đã vượt qua Arnold Palmer vào năm 1966, Scott Simpson đã vượt qua Tom Watson vào năm 1987 và Lee Janzen giành chiến thắng trước Payne Stewart vào năm 1998. Trong giải Hoa Kỳ mở rộng năm 2012, Webb Simpson đã nổi lên từ bốn cú đánh trở lại để giành danh hiệu ở mức 1 trên 281.

Câu lạc bộ lớn hơn so với một câu lạc bộ đồng quê. Trong số nhiều thành tích khác trong những năm gần đây, các thành viên đã mang về huy chương Olympic, danh hiệu quốc tế, kỷ lục quốc gia và thế giới, và xây dựng các chương trình nghiệp dư cạnh tranh quốc gia trong một số môn thể thao. Bằng nhiều cách phát triển khác nhau, những thành viên của CLB Olympic ở mọi lứa tuổi tiếp tục tạo ra những kỷ niệm với gia đình và bạn bè của họ tại đây.

Với hơn 10.000 thành viên thi đấu trong 16 môn thể thao, hai câu lạc bộ và 45 lỗ golf, Câu lạc bộ Olympic đã thay đổi, nhưng tình bạn giữa các thành viên và sự cống hiến của họ cho thể thao thì không. Câu lạc bộ không chỉ là nơi để tập thể dục hay chơi gôn và tennis; đó là một cộng đồng liên kết quá khứ, hiện tại và tương lai.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet