(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.673. National Audio Company (bang Missouri) : Nhà sản xuất băng âm thanh chất lượng chuyên nghiệp lớn nhất tại Hoa Kỳ.

07-05-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Thực tế thì vẫn còn rất nhiều người trên thế giới này tin vào tương lai đầy lạc quan của những cuốn băng cassette đã ra đời hàng chục năm về trước, ít nhất là với National Audio Company - một trong những công ty sản xuất băng từ lâu đời nhất của Mĩ.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1969, công ty có trụ sở tại thành phố Springfield, bang Missouri - Hoa Kì đã bắt đầu duyên nợ của mình với các loại băng từ ngay từ những ngày đầu thành lập. Vào thời điểm cực thịnh, National Audio Company là một trong những nhà cung cấp lớn nhất các loại băng cassette và  băng cối (reel-to-reel tape) chất lượng cao để sử dụng làm master tape cho nhiều studio lớn tại Mĩ và cả trên thế giới thời bấy giờ.

Trải qua giai đoạn thoái trào của băng từ đầy khó khăn và có lúc tưởng như không thể vượt qua nổi, National Audio Company vẫn đứng vững tồn tại, và thậm chí còn đang trở thành một trong những người dẫn đầu phong trào phục hưng loại băng cassette nhỏ gọn này trong thời gian gần đây.

Chủ tịch của National Audio Company - Steve Stepp

 

Chủ tịch của National Audio Company - Steve Stepp, còn tự tin rằng những con số này mới chỉ là bước khởi đầu chuẩn bị cho sự trở lại đầy mạnh mẽ của băng cassette, tương tự như trường hợp của đĩa Vinyl trong thời gian vừa qua.

Có thể bạn không tin, nhưng công ty này đã bán được hơn 10 tỉ cuốn băng cassette chỉ trong năm 2014 và hiện đang là một trong những nhà sản xuất băng từ lớn nhất trên thế giới hiện nay, trong đó 70% là băng đã chứa sẵn nội dung nhạc, và 30% còn lại là băng cassette trắng chất lượng cao. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy vẫn được giữ nguyên bản từ những năm 1970  trước đó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet