(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.676. TransPerfect Translations (bang New York) : Công ty cung cấp dịch vụ ngôn ngữ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ

12-05-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) TransPerfect Translations là một công ty dịch thuật, tìm kiếm thông tin điện tử và dịch vụ ngôn ngữ tọa lạc tại thành phố New York. Công ty phục vụ khách hàng ở đa lĩnh vực như phim ảnh, game, luật và sức khỏe. Tính đến năm 2012, TransPerfect là nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ hỗ trợ 170 ngôn ngữ với 6000 nhân viên tại các văn phòng ở hơn 100 thành phố trên thế giới

TransPerfect được thành lập vào năm 1992 khi Elizabeth Elting và Phil Shawe gặp nhau ở ký túc xá trường Đại học New York. Từ một công ty được phát triển bởi 2 người lấy ký túc xá là nơi làm việc với không có vốn hỗ trợ bên ngoài, ngày nay, TransPerfect đã trở thành một trong 125 công ty tư nhân lớn nhất tại New York.

Elizabeth Elting và Phil Shawe - Hai nhà sáng lập của TransPerfect 

Năm 1998, Công ty bắt đầu mở rộng ra phạm vi quốc tế. Năm 1999, TransPerfect thành lập bộ phận công nghệ, ra mắt trang web Translations.com tiêu tốn hàng triệu đô la đầu tư bên ngoài để đáp ứng nhu cầu dịch thuật phần mềm và trang web. Năm 2004, họ đã mua lại các nhà đầu tư của họ và sáp nhập TransPerfect và Translations.com.

Công ty đã phát triển bằng cách sử dụng các dịch vụ dịch thuật trực tiếp chủ yếu từ những người đa ngôn ngữ trên toàn thế giới. Năm 2003, TransPerfect mua lại Wordfast, ban đầu được phát triển dưới dạng phần mềm bộ nhớ dịch độc lập với nền tảng. Mặc dù TransPerfect đã sử dụng sản phẩm Wordfast theo giấy phép, nó vẫn là một thực thể hoàn toàn riêng biệt được vận hành bởi người sáng lập phần mềm Yves Champollion.

Năm 2019, công ty đã thực hiện việc mua lại các công ty địa phương hóa truyền thông trong các lĩnh vực dịch vụ chơi game và phát trực tuyến, và mở một cơ sở 900 chỗ ngồi mới ở Arizona. Vào tháng 12, Shawe đã ký một hợp đồng sáu năm với Công ty âm nhạc thành phố Columbia về quyền đặt tên cho trò chơi bóng đá đại học.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet