(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1019 – Trung tâm Lưu trữ Năng lượng Manatee (Florida) : Cơ sở pin năng lượng mặt trời lớn nhất Hoa Kỳ tính theo công suất megawatt

23-12-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Việc xây dựng Trung tâm Lưu trữ Năng lượng Manatee ở Hạt Manatee của Florida được hoàn thành chỉ trong 10 tháng, bắt đầu vào tháng Hai năm nay. Cơ sở này được tạo thành từ 132 thùng chứa năng lượng trên một khu đất rộng 40 mẫu Anh để tạo thành pin mặt trời.

Công ty Điện và Ánh sáng Florida (Florida Power and Light Company; viết tắt” FPL) đã tiết lộ pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới được đặt tại Hạt Manatee.Viên pin trị giá 300 triệu USD có công suất 409 Megawatts và được xây dựng như một phần của Trung tâm lưu trữ năng lượng Manatee.

Hệ thống pin nằm ở quận Manatee, dự kiến đi vào hoạt động đầy đủ cuối năm 2021. Khi hoàn thành, hệ thống sẽ có công suất 409 MW với khả năng cung cấp 900 MWh điện. Lượng điện này đủ để cung cấp cho 329.000 hộ gia đình trong hơn hai giờ.

Dự án sẽ giảm thời gian vận hành của các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch tại địa phương và sẽ hỗ trợ FPL trong kế hoạch giảm bớt hai nhà máy điện khí tự nhiên có từ những năm 1970 với tổng công suất hơn 1.600 MWh ngừng hoạt động.

 

 

Hệ thống pin sẽ lưu trữ năng lượng để cung cấp điện cho các gia đình ngay cả khi Mặt Trời không chiếu sáng (vào ban đêm và ngày nhiều mây), do đó không cần tới những nguồn năng lượng gây ô nhiễm khác. Theo FPL, mỗi module pin có thể chứa năng lượng mặt trời tương đương 2.000 pin iPhone. Hệ thống pin hoàn chỉnh sẽ có sức chứa tương đương 100 triệu pin iPhone. Các hộp lưu trữ năng lượng sẽ nằm trên mảnh đất rộng 16 hecta, rộng ngang 30 sân bóng đá. Pin được thiết kế có tuổi thọ 40 năm.

Trước đó, công ty cho biết họ sẽ tiết kiệm cho khách hàng khoảng 100 triệu đô la Mỹ trong suốt thời gian hoạt động bằng cách bù đắp chi phí nhiên liệu khi dự án được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2019.

Nếu tính theo megawatt, dự án này  lớn hơn dự án Cơ sở lưu trữ năng lượng Moss Landing 400MW của Vistra Energy ở California, đây là hệ thống pin độc lập lớn nhất thế giới tính theo megawatt-giờ Moss Landing.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ