(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1029 - Bảo tàng Chuối Quốc tế (California) : Bảo tàng theo chủ đề quả chuối lớn nhất Hoa Kỳ

05-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Bảo tàng tự nhận là nơi có bộ sưu tập lớn nhất trên thế giới dành riêng cho một loại trái cây. Hơn 25.000 hiện vật trưng bày liên quan đến trái chuối bao gồm các tác phẩm điêu khắc, đồ trang sức, đồ thủy tinh cổ, máy ghi âm... Ghé bảo tàng, du khách có thể thưởng thức món kem chuối được làm tại đây.

 

 

Bảo tàng Chuối Quốc tế là một bảo tàng nằm ở Mecca, California, dành riêng cho chuối. Bảo tàng một phòng chứa hơn 25.000 món đồ liên quan đến chuối. Năm 1999, bảo tàng đã lập Kỷ lục Thế giới là bảo tàng lớn nhất dành cho một loại trái cây.

Bảo tàng được thành lập bởi Ken Bannister , chủ tịch của một công ty sản xuất thiết bị nhiếp ảnh vào năm 1976. Năm 1972, ông đã trao hàng nghìn miếng dán hình chuối Chiquita như một trò đùa vui vẻ vì hình ảnh quả chuối gợi nhớ đến hình nụ cười hạnh phúc.

 

 

Được khuyến khích bởi phản ứng tích cực, Bannister đã thành lập Câu lạc bộ Chuối Quốc tế và được chỉ định là "Top Banana". Anh ấy bắt đầu nhận được những món liên quan đến chuối qua đường bưu điện, nhưng bắt đầu hết chỗ cho tất cả chúng. Câu lạc bộ Chuối Quốc tế và Bảo tàng sau đó bắt đầu hoạt động tại Altadena trong một tòa nhà cho thuê.

Năm 1999, bảo tàng đã giành được Kỷ lục Thế giới là bảo tàng lớn nhất dành cho một loại trái cây. Vào thời điểm đó, bảo tàng sở hữu một bộ sưu tập gồm 17.000 hiện vật trưng bày.

 

 

Bộ sưu tập bao gồm "điện thoại chuối, đồng hồ, sách tô màu, đồ chơi, máy ghi âm, trang phục, gậy đánh gôn, thú nhồi bông, và ... quạt trần". Bảo tàng còn lưu giữ quả chuối hóa đá duy nhất trên thế giới, được lấy từ tủ quần áo của một cô gái ở Kentucky. Ngoài ra, bảo tàng còn sở hữu Banana Bar phục vụ đồ ăn và thức uống liên quan đến chuối.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)