(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1034 - Long John Silver's (Kentuckey) : Chuỗi nhà hàng hải sản lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng số lượng chi nhánh

11-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Long John Silver's (trước đây được gọi là Long John Silver's Seafood Shoppes và đôi khi được viết tắt là LJS) là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ chuyên về hải sản. Nó có tổng cộng khoảng hơn 850 chi nhánh tại Hoa Kỳ tính đến năm 2020.

Long John Silver's là chuỗi nhà hàng hải sản phục vụ nhanh lớn nhất tại Hoa Kỳ, với khoảng 1/3 thị trường ước tính trị giá 1,24 tỷ USD. Hơn 850 chi nhánh của chuỗi, nằm ở 36 tiểu bang, có chủ đề hàng hải và thực đơn ngoài món hải sản nhúng bột chiên giòn làm nên thương hiệu của Long John Silver, thì bánh mì sandwich, khoai tây chiên, xà lách trộn, bò bít tết, ngô xào và các món tráng miệng khác cũng rất đáng thử.

 

 

Tên thương hiệu bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết Đảo kho báu của Robert Louis Stevenson, trong đó tên cướp biển Long John Silver là một trong những nhân vật chính. Khoảng 60 phần trăm các chi nhánh ở Hoa Kỳ do công ty sở hữu và điều hành; phần còn lại, cùng với tất cả 28 cửa hàng ở nước ngoài, đều kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thương mại.

Lịch sử của Long John Silver's đầy rẫy những thay đổi về quyền sở hữu. Long John Silver's đầu tiên được mở vào năm 1969 như một phần của tập đoàn nhà hàng đa thương hiệu, được giao dịch công khai có tên là Jerrico Inc. Jerrico được chuyển sang tư nhân vào năm 1989 thông qua một vụ mua lại. Sau khi vật lộn trong nhiều năm tiếp theo với gánh nặng nợ nần, công ty cuối cùng đã buộc phải nộp đơn phá sản vào năm 1998.

 

 

Năm sau, chủ sở hữu của chuỗi A&W mua lại Long John Silver's, thành lập một công ty nhà hàng mới có tên Yorkshire Global Restaurants, Inc. Cuối cùng vào tháng 5 năm 2002, Tricon Global Restaurants, Inc, tập đoàn sở cứu các thương hiệu Taco Bell, Pizza Hut và KFC, đã mua lại Yorkshire và chuỗi Long John Silver's cùng A&W.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ