(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P820 - Verizon Communications Inc. (New York) : Công ty ra mắt dịch vụ 5G băng thông rộng thương mại đầu tiên Hoa Kỳ

02-05-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Verizon Communications Inc. là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ và là một thành phần công ty của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Mạng 5G Ultra Wideband của Verizon là mạng 5G thương mại đầu tiên ở Hoa Kỳ hoạt động với điện thoại thông minh 5G.

 

Verizon Communications Inc. là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ và là một thành phần công ty của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Công ty có trụ sở chính tại Đại lộ 1095 của Châu Mỹ ở Midtown Manhattan, Thành phố New York, nhưng được thành lập tại Delaware.

 

 

Năm 1984, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ủy quyền cho Tập đoàn AT&T chia tách Hệ thống Bell thành bảy công ty, mỗi công ty là Công ty Điều hành Chuông Khu vực (RBOC), thường được gọi là "Baby Bells". Bell Atlantic, một trong những Baby Bells, ra đời cùng năm, bao gồm các công ty điều hành riêng biệt là New Jersey Bell, Bell of Pennsylvania, Diamond State Telephone và C&P Telephone, với khu vực giao dịch từ New Jersey đến Virginia.

 

 

Là một phần trong quá trình đổi thương hiệu của Baby Bells vào giữa những năm 1990, tất cả các công ty điều hành của Bell Atlantic đều lấy tên là công ty mẹ. Năm 1997, Bell Atlantic mở rộng sang các bang New York và New England bằng cách hợp nhất với công ty đồng hương Baby Bell NYNEX. Bell Atlantic là tên công ty còn tồn tại, và công ty hợp nhất đã chuyển trụ sở chính từ Philadelphia đến trụ sở cũ của NYNEX ở Thành phố New York. Năm 2000, Bell Atlantic mua lại GTE, công ty điều hành các công ty viễn thông trên hầu hết các phần còn lại của đất nước vốn chưa có dấu chân của Bell Atlantic. Bell Atlantic, thực thể còn sống sót, đã đổi tên thành Verizon, một từ ghép của veritas (tiếng Latinh có nghĩa là "sự thật") và đường chân trời.

 

 

Vào năm 2019, Verizon đã chính thức bật mạng 5G Ultra Wideband tại một số khu vực của Minneapolis và Chicago trước một tuần so với lịch trình. Lần đầu tiên, khách hàng có thể truy cập mạng 5G thương mại bằng điện thoại thông minh hỗ trợ 5G thương mại đầu tiên trên thế giới *, moto z3 kết hợp với mod moto 5G. Khách hàng sử dụng mạng Băng thông siêu rộng 5G của Verizon ở Chicago hoặc Minneapolis có thể thấy tốc độ lên đến 1 Gbps.

Hans Vestberg, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Verizon cho biết: “Khách hàng của Verizon sẽ là những người đầu tiên trên thế giới có sức mạnh 5G trong tay.“ Đây là sản phẩm mới nhất trong chuỗi 5G đầu tiên của chúng tôi. Verizon đã ra mắt băng thông rộng thương mại đầu tiên Dịch vụ 5G vào tháng 10 năm 2018, Verizon 5G Home và giờ đây chúng tôi đang phát sáng mạng 5G Ultra Wideband của mình ở Chicago và Minneapolis, cung cấp dịch vụ di động 5G thương mại đầu tiên trên thế giới với điện thoại thông minh hỗ trợ 5G. ”

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)