(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P821 - Humane Society of the United States ( Washington, D.C) : Tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất Hoa Kỳ

03-05-2021

(Kyluc.vn - uskings.org) Humane Society of the United States (tạm dịch: Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ; viết tắt: HSUS) là một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ tập trung vào quyền lợi động vật và phản đối các hành vi tàn ác liên quan đến động vật trên phạm vi quốc gia. Đây là tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 10 triệu thành viên và các văn phòng khu vực cũng như đại diện lĩnh v��c trên khắp đất nước.

 

Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ (HSUS) là một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ tập trung vào quyền lợi động vật và phản đối các hành vi tàn ác liên quan đến động vật trên phạm vi quốc gia. Nó sử dụng các chiến lược vượt quá khả năng của các tổ chức địa phương. Nó hoạt động trên các vấn đề bao gồm động vật đồng hành, động vật hoang dã, động vật trang trại, ngựa và các loài ngựa khác cũng như động vật được sử dụng trong nghiên cứu, thử nghiệm và giáo dục. HSUS có trụ sở tại Washington, D.C. và được thành lập vào năm 1954 bởi nhà báo Fred Myers và Helen Jones, Larry Andrews, và Marcia Glaser.

 

 

Tổ chức được thành lập vào năm 1954 bởi các cựu thành viên của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, một tổ chức được thành lập vào năm 1877 nhằm thúc đẩy việc đối xử nhân đạo với trẻ em và động vật. Những người sáng lập dự định tổ chức mới - có trụ sở tại thủ đô - vận động vì quyền lợi động vật ở cấp quốc gia, sử dụng các chiến lược và nguồn lực ngoài tầm với của các tổ chức địa phương và nhà nước.

 

 

Kể từ khi thành lập, các hoạt động của HSUS đã bao gồm vận động hành lang và soạn thảo luật mẫu, thực hiện các cuộc điều tra bí mật, giáo dục và đào tạo các chuyên gia kiểm soát động vật và chăm sóc động vật, đồng thời tổ chức các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về nhiều vấn đề, bao gồm đấu tranh và tàn ác với động vật, nhà máy nông nghiệp, buôn bán lông thú, săn bắn thể thao, nhà máy xay thịt chó con, sử dụng tinh tinh trong nghiên cứu khoa học và y tế, giết mổ ngựa, chăm sóc và nhận nuôi thú cưng, bảo vệ động vật trong tự nhiên và mối quan hệ giữa các giá trị tôn giáo và phúc lợi động vật.


 

HSUS được tài trợ gần như hoàn toàn bởi các yêu cầu, các khoản đóng góp, các khoản tài trợ cho quỹ và hội phí thành viên. Nó nhận được một số tiền nhỏ từ chính phủ liên bang để hỗ trợ các chương trình cụ thể. Xã hội được điều hành bởi một hội đồng quản trị độc lập với các thành viên phục vụ trên cơ sở tình nguyện.

Theo Tổ chức kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)