(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P823 - Aloft Hotels (North America) : Chuỗi khách sạn đầu tiên Hoa Kỳ sử dụng robot phục vụ

05-05-2021

(Kyluc.vn - uskings.us) Vào năm 2014, Aloft Hotels trở thành chuỗi khách sạn đầu tiên sử dụng công nghệ robot, giới thiệu A.L.O - quản gia robot hay còn gọi là Botlr. Robot có thể đi toàn bộ khách sạn để giao hàng. Mục đích chính của nó là để tạo sự bất ngờ cho khách với dịch vụ giao phòng.

 

Aloft Hotels là một chuỗi khách sạn có trụ sở tại Bắc Mỹ, thuộc sở hữu của Marriott International. Khách sạn đầu tiên được khai trương tại Sân bay Quốc tế Trudeau ở Montreal vào năm 2008. Aloft Hotels kể từ đó đã mở cửa trên khắp Bắc Mỹ và quốc tế. Hầu hết các khách sạn Aloft đều nằm ở trung tâm thành phố hoặc gần các sân bay. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, chuỗi có 183 khách sạn với 30.660 phòng. Thương hiệu đáng chú ý nhất với phong cách thiết kế kiến ​​trúc hiện đại. Một đặc điểm khác của các khách sạn Aloft là cách đặt tên cho các tiện nghi cơ bản của khách sạn. Ví dụ, trong mỗi khách sạn, hồ bơi được gọi là "giật gân" (splash).

 

 

Aloft Hotels trở thành thương hiệu khách sạn đầu tiên sử dụng công nghệ robot, giới thiệu A.L.O - quản gia robot, có tên Botlr. Các quản gia robot do Savioke chế tạo có thể thực hiện các nhiệm vụ ở phía trước và phía sau khách sạn, cũng như điều hướng xung quanh khách và sử dụng thang máy. Về phần lớn, có vẻ như Botlrs sẽ phục vụ các tiện nghi đến các phòng của khách thay cho con người thực tế, "giải phóng thời gian của nhân tài hiện có và cho phép họ tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách."

 

 

Khi khách gọi xuống và yêu cầu bàn chải đánh răng hoặc khăn tắm bổ sung, nhân viên khách sạn chỉ cần nạp cho robot những món đồ được yêu cầu, quay số phòng và Botlr xử lý phần còn lại.

Sử dụng kết hợp các cảm biến và kết nối WiFi / 4G để giao tiếp với khách sạn và phần mềm thang máy, rô bốt chạy bằng ROS có thể ra vào các phòng mà không làm hỏng bất cứ thứ gì hoặc làm bị thương bất kỳ ai.

 

 

Khi rô-bốt đến phòng, khách có thể nhập xếp hạng trên màn hình cảm ứng của rô-bốt hoặc đưa tiền “tip” dưới dạng một tweet cho bắt đầu bằng kí tự  #MeetBotlr.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ