(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P830 - Coinbase Global, Inc : Công ty sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ

13-05-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Theo coinmarketcap.com, Coinbase Pro thuộc sở hữu của Coinbase Global, Inc, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

 

Coinbase Global, Inc., được gọi là Coinbase, là một công ty của Mỹ vận hành một nền tảng trao đổi tiền điện tử. Coinbase hoạt động từ xa trước tiên và thiếu trụ sở thực chính thức. Công ty được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Tính đến tháng 3 năm 2021, Coinbase Pro là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

 

 

Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong, một cựu kỹ sư Airbnb. Armstrong đăng ký tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp Y Combinator và nhận được khoản tiền mặt trị giá 150.000 USD. Fred Ehrsam, một cựu giao dịch viên của Goldman Sachs, sau đó đã tham gia với tư cách là người đồng sáng lập. Lập trình viên người Anh và đồng sáng lập Blockchain.info Ben Reeves ban đầu được cho là một phần của nhóm sáng lập Coinbase nhưng đã chia tay Armstrong ngay trước sự kiện tài trợ Y Combinator, do quan điểm khác nhau của họ về cách thức hoạt động của ví Coinbase.

Công ty được đặt tên theo các giao dịch coinbase, là các giao dịch đặc biệt đưa tiền điện tử vào lưu thông dưới dạng tiền điện tử bằng chứng về công việc. Vào tháng 10 năm 2012, công ty đã ra mắt dịch vụ mua và bán bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.

 

 

Vào năm 2014, công ty đã phát triển lên một triệu người dùng, mua lại dịch vụ khám phá blockchain Blockr và công ty đánh dấu trang web Kippt, bảo hiểm đảm bảo cho giá trị bitcoin được lưu trữ trên máy chủ của họ và khởi chạy hệ thống kho tiền để lưu trữ bitcoin an toàn. Vào tháng 1 năm 2014, Coinbase Global, Inc. được thành lập tại Delaware với tư cách là công ty mẹ của Coinbase và các công ty con của Coinbase.

 

 

Coinbase hoạt động như một công ty đầu tiên từ xa, không có trụ sở chính. Là một phần của hồ sơ SEC để công khai, công ty đã báo cáo 43 triệu người dùng đã được xác minh, 7.000 tổ chức và 115.000 đối tác hệ sinh thái ở hơn 100 quốc gia. Nó cũng báo cáo doanh thu ròng là 1,14 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 483 triệu đô la của năm trước. Theo coinmarketcap.com, Coinbase Pro, thuộc sở hữu của Coinbase Global, Inc, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)