(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P856 - Abraham Lincoln Presidential Library and Museum (Illinois) : Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập hiện vật và tài liệu về Tổng thống Abraham Lincoln lớn nhất Hoa Kỳ

20-06-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Bảo tàng Thư viện Tổng thống Abraham Lincoln là tòa nhà rộng 98.000 foot vuông là ngôi nhà mới của Thư viện Lịch sử Tiểu bang Illinois và Bộ sưu tập Henry Horner Lincoln n��i tiếng thế giới của nó. Nó chứa 12 triệu cuốn sách, tài liệu và hiện vật, 47.000 trong số đó là hiện vật từ Bộ sưu tập Lincoln, bộ sưu tập lớn nhất của Hoa Kỳ.

Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Abraham Lincoln ghi lại cuộc đời của tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln, và diễn biến của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Kết hợp học thuật truyền thống với kỹ thuật trưng bày của thế kỷ 21, bảo tàng được xếp hạng là một trong những thư viện tổng thống được ghé thăm nhiều nhất. Ngoài việc chứa một bộ sưu tập phong phú về Lincoln, thư viện còn có bộ sưu tập của Thư viện Lịch sử Bang Illinois, được thành lập bởi bang vào năm 1889. Thư viện và bảo tàng nằm ở thủ phủ của bang Springfield, Illinois, và được giám sát như một cơ quan của chính quyền nhà nước. Nó không được liên kết với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ và hệ thống các thư viện của nó.

 

 

Thư viện Tổng thống Lincoln là thư viện nghiên cứu lưu trữ sách, giấy tờ và hiện vật liên quan đến cuộc đời Lincoln và Nội chiến Hoa Kỳ. Ngoài các tác phẩm gắn liền với Lincoln và thời đại của ông, thư viện còn lưu giữ bộ sưu tập của Thư viện Lịch sử Bang Illinois (do bang thành lập năm 1889) và đóng vai trò như một kho lưu trữ hàng đầu về sách, tập sách nhỏ, bản thảo và các tài liệu lịch sử khác. liên quan đến lịch sử của bang Illinois. Trong khi thư viện mở cửa cho công chúng, bộ sưu tập quý hiếm của nó không được lưu hành. Một phòng đọc, được đặt tên là "Phòng đọc Steve Neal" để vinh danh nhà báo lịch sử Steve Neal của bang Illinois, mở cửa cho công chúng.

Bảo tàng chứa các dioramas kích thước thật về ngôi nhà thời thơ ấu của Lincoln, các khu vực trong Nhà Trắng, hộp tổng thống tại Nhà hát Ford và bối cảnh của các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Lincoln, cũng như hình ảnh, hiện vật và các kỷ vật khác. Các hiện vật gốc được thay đổi theo thời gian, nhưng bộ sưu tập thường bao gồm các mục như Địa chỉ Gettysburg viết tay ban đầu, Tuyên ngôn Giải phóng có chữ ký, kính và gương cạo râu của ông, hộp nhạc của Mary Todd Lincoln, các món đồ từ đồ sứ trong Nhà Trắng, váy cưới và nhiều hơn nữa.

 

 

Bộ sưu tập của Tổng thống Abraham Lincoln bao gồm, trong số các hiện vật khác, bản sao gốc của Tuyên bố Giải phóng, tu chính án thứ 13 cấm chế độ nô lệ, Địa chỉ Gettysburg và chiếc cặp tổng thống của Lincoln, tất cả đều được cất giữ trong hầm hơn 100 năm. Những thứ này, cũng như các vật phẩm khác, sẽ được trưng bày luân phiên tại bảo tàng.

Các cuộc triển lãm cố định được chia thành hai giai đoạn trong cuộc đời của tổng thống, được gọi là "Hành trình một: Những năm tiền tổng thống", và "Hành trình hai: Những năm tháng Tổng thống", và một phần ba, "Phòng trưng bày Kho báu". Các vật trưng bày tạm thời luân phiên theo chu kỳ. Các cuộc triển lãm trong quá khứ đã liên quan đến Nội chiến và Stephen A. Douglas.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)