(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P869 - Morgan Stanley (New York) : Ngân hàng tài chính đầu tiên Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ quản lý tài sản thông qua quỹ Bitcoin

24-06-2021

(uskings.us) Morgan Stanley (MS.N) đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản thông qua quyền truy cập vào quỹ bitcoin vào tháng 3 năm 2021.

Morgan Stanley là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại 1585 Broadway trong Tòa nhà Morgan Stanley, Midtown Manhattan, Thành phố New York. Với văn phòng tại hơn 42 quốc gia và hơn 60.000 nhân viên, khách hàng của công ty bao gồm các tập đoàn, chính phủ, tổ chức và cá nhân. Morgan Stanley xếp thứ 67 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng nói với các cố vấn tài chính của mình rằng họ sẽ triển khai quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu bitcoin, CNBC đưa tin, trích dẫn những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này.

 

 

Quyết định được đưa ra sau khi khách hàng của ngân hàng yêu cầu tiếp xúc với tiền điện tử, theo báo cáo. Quyền truy cập vào quỹ sẽ chỉ được phép cho những khách hàng có tài sản ít nhất 2 triệu đô la do ngân hàng nắm giữ. Các công ty đầu tư có ít nhất 5 triệu đô la tại ngân hàng cũng sẽ đủ điều kiện. Trong cả hai trường hợp, các tài khoản phải có ít nhất sáu tháng tuổi, theo báo cáo.

Ngân hàng sẽ giới hạn các khoản đầu tư ở mức 2,5% tổng giá trị ròng ngay cả đối với các nhà đầu tư có đủ tài sản để hội đủ điều kiện, những người này cho biết.

Hai quỹ sẽ được cung cấp là từ Galaxy Digital, một công ty tiền điện tử do Michael Novogratz thành lập. Quỹ thứ ba là nỗ lực chung của nhà quản lý tài sản FS Investments và công ty bitcoin NYDIG. Báo cáo cho biết, khách hàng có thể bắt đầu đầu tư vào các quỹ này vào tháng 4.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)