(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P877 - Netflix, Inc (California) : Nền tảng phát sóng video trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ

05-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Netflix là nền tảng phát video trực tuyến lớn nhất của Hoa Kỳ với khoảng hơn 200 triệu người đăng ký trả phí trên toàn thế giới tính đến năm 2021. (theo weforum.org).

Netflix, Inc. là một công ty sản xuất và nền tảng nội dung hàng đầu của Mỹ có trụ sở chính tại Los Gatos, California. Netflix được thành lập vào năm 1997 bởi Reed Hastings và Marc Randolph tại Thung lũng Scotts, California. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là dịch vụ phát video trực tuyến dựa trên đăng ký cung cấp phát trực tuyến từ thư viện phim và phim truyền hình, bao gồm cả những phim được sản xuất trong nhà.

 

 

Mô hình kinh doanh ban đầu của Netflix bao gồm bán và cho thuê DVD qua thư, nhưng Hastings đã từ bỏ việc bán hàng khoảng một năm sau khi thành lập công ty để tập trung vào việc kinh doanh cho thuê DVD ban đầu. Netflix đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình vào năm 2007 với việc giới thiệu phương tiện truyền phát trực tuyến trong khi vẫn giữ lại mảng kinh doanh cho thuê DVD và Blu-ray. Công ty đã mở rộng ra quốc tế vào năm 2010 với việc phát trực tuyến có sẵn ở Canada, tiếp theo là Mỹ Latinh và Caribe. Netflix gia nhập ngành sản xuất nội dung vào năm 2013, ra mắt loạt phim House of Cards đầu tiên.

 

 

Kể từ năm 2012, Netflix đã đóng vai trò tích cực hơn với tư cách là nhà sản xuất và phân phối cho cả phim truyền hình và phim truyền hình dài tập, và kết thúc là cung cấp nhiều loại nội dung "Netflix Original" thông qua thư viện trực tuyến của mình. Đến tháng 1 năm 2016, dịch vụ Netflix đã hoạt động tại hơn 190 quốc gia. Netflix đã phát hành ước tính 126 loạt phim và phim gốc vào năm 2016, nhiều hơn bất kỳ kênh truyền hình cáp hoặc mạng nào khác. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, công ty có 16 tỷ đô la nợ dài hạn, được tích lũy để tài trợ cho sự phát triển của mình.

Vào tháng 4 năm 2021, Netflix có 208 triệu người đăng ký, bao gồm 74 triệu người ở Hoa Kỳ và Canada. Công ty có văn phòng tại Canada, Pháp, Brazil, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh. Netflix là thành viên của Hiệp hội Điện ảnh (MPA), sản xuất và phân phối nội dung từ các quốc gia trên toàn cầu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)