(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P888 - Helios House (Los Angeles) : Trạm xăng làm từ rác kim loại tái chế đầu tiên Hoa Kỳ được cấp chứng chỉ LEED

20-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Hoạt động nhờ năng lượng mặt trời với việc giảm lượng nước và năng lượng sử dụng, cũng như giảm khí thải CO2 là trạm xăng Helios House ở Los Angeles, bang California. Phần mái tạo hình từ các tấm thép hình tam giác gây hiệu ứng mạnh về thị giác. Thiết kế từng nhận giải thưởng cho công trình xây dựng thân thiện với môi trường.

Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) là một chương trình chứng nhận công trình xanh được sử dụng trên toàn thế giới. Được phát triển bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) phi lợi nhuận, nó bao gồm một tập hợp các hệ thống đánh giá cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các tòa nhà xanh, ngôi nhà và khu vực lân cận, nhằm mục đích giúp chủ sở hữu và người vận hành tòa nhà thân thiện với môi trường và có trách nhiệm và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

 

 

Helios House là một trạm xăng ở Los Angeles, nằm trên Đại lộ Olympic. Nó được thiết kế như một nhà ga xanh với những điểm đặc biệt và được coi là “nhà ga của tương lai”. Đây là trạm xăng đầu tiên ở Hoa Kỳ và thế giới được cấp chứng chỉ LEED.

Trạm xăng được thiết kế bởi Văn phòng dA (kiến trúc sư chính Monica Ponce de Leon và Nader Tehrani) ở Boston và Kiến trúc sư Johnston Marklee ở Los Angeles. Các kiến ​​trúc sư được thuê bởi Ogilvy & Mather, đứng đầu là Brian Collins. Mục đích của thiết kế là để tái tạo lại trạm xăng. Trạm xăng Helios kết hợp một số thiết kế thân thiện với môi trường rất độc đáo. Nó được xây dựng hoàn toàn từ thủy tinh tái chế và thép và kim loại phế liệu, với 90 tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng. Mái trạm chịu hạn và thu nước tưới. Trạm này đã thay thế một trạm Thrifty chạy xuống trước đó đã chiếm giữ trang web.

 

 

Ngoài ra, nó tự hào có một mái nhà xanh trồng xương rồng, các gian hàng phòng tắm ốp tre, hệ thống chiếu sáng nhạy cảm với chuyển động và hệ thống thu gom nước mưa. Bất chấp sự tức giận hiện tại và có thể là chính đáng đối với BP, người ta phải đánh giá cao nỗ lực đã giúp đây trở thành trạm xăng đầu tiên được chứng nhận LEED trên toàn quốc.

Các biện pháp bền vững bổ sung bao gồm một sàn mái có mái che mở rộng với 90 tấm pin mặt trời, giảm lượng khí thải carbon của Helios House xuống 5.000 pound carbon dioxide hàng năm. Đèn tiết kiệm năng lượng chiếu sáng nhà ga, kết hợp với thiết kế mái che phản chiếu ánh sáng màu trên tấm ốp thép không gỉ, cho phép nhà ga tiết kiệm điện hơn 16% so với các trạm thông thường. Các cảm biến tiếp tục tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng nhân tạo thông qua chu kỳ 24 giờ.

 

 

Một mục tiêu chính khác là giảm thiểu chất thải vật liệu. Tán thép không gỉ được thiết kế bằng phần mềm CATIA cho phép thiết kế chính xác tại nhà máy. Kết hợp 1.653 tấm thép không gỉ đã được lắp ráp sẵn bên ngoài thành 52 thành phần có thể vận chuyển, quá trình lắp ráp tại địa điểm chỉ kéo dài bốn tuần, tạo ra một thiết kế dễ dàng thích ứng để khai thác tiềm năng tùy chỉnh hàng loạt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)