(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P890 - Climate Museum (New York) : Bảo tàng đầu tiên Hoa Kỳ dành riêng cho chủ đề khí hậu và biến đổi khí hậu

22-07-2021

(Kyluc.vn - uskings.us) Climate Museum (tạm dịch: Bảo tàng Khí hậu) là một tổ chức phi lợi nhuận ở Thành phố New York và là bảo tàng đầu tiên dành riêng cho biến đổi khí hậu và các giải pháp khí hậu ở Hoa Kỳ. Sứ mệnh của tổ chức này là "truyền cảm hứng cho hành động đối phó với khủng hoảng khí hậu bằng các chương trình về nghệ thuật và khoa học giúp đào sâu hiểu biết, xây dựng kết nối và tiến bộ các giải pháp." Bảo tàng Khí hậu không có địa điểm cố định nhưng đã tiếp tục giới thiệu các cuộc triển lãm và chương trình trên khắp Thành phố New York kể từ khi thành lập.

 

 

Sáng kiến ​​Bảo tàng Khí hậu được hình thành sau trận Siêu bão Sandy. Người sáng lập và giám đốc Bảo tàng Khí hậu Miranda Massie vào thời điểm đó đang giữ chức vụ Giám đốc tạm thời của Luật sư vì lợi ích cộng đồng New York (NYLPI). Công việc của bà về quyền công dân đã giúp bà nhìn nhận biến đổi khí hậu qua lăng kính của chủ nghĩa hoạt động xã hội. Massie rời NYLPI vào tháng 3 năm 2014 để thành lập Dự án Khởi động Bảo tàng Khí hậu.

Bảo tàng Khí hậu đang tạo ra một văn hóa hành động vì khí hậu, mời mọi người từ mọi tầng lớp xã hội tham gia vào cuộc trò chuyện và xây dựng cộng đồng xung quanh các giải pháp chính xác. Hầu hết mọi người ở Mỹ đều lo lắng về cuộc khủng hoảng khí hậu, nhưng im lặng và không hoạt động. Dựa trên sự nổi tiếng và sự tin tưởng của các bảo tàng, các nhà tổ chức bảo tàng mang mọi người đến với nhau để tìm hiểu về các giải pháp và tham gia đấu tranh cho một tương lai tươi sáng hơn, cung cấp nhiều con đường để tham gia vào công dân.

Các cuộc triển lãm của bảo tàng cung cấp thông tin cập nhật, dựa trên nghiên cứu về khí hậu hiện tại của Trái đất. Nó giải thích những ảnh hưởng khác nhau của tự nhiên và nhân tạo đối với biến đổi khí hậu, những gì chúng ta có thể đánh mất và hậu quả của các kịch bản khác nhau đối với tương lai. Đồng thời, du khách sẽ có được cái nhìn sâu sắc về cách họ có thể giúp ngăn chặn biến đổi khí hậu và vai trò của họ trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)