(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P893 - Federal Express (Tennessee) : Hãng hàng không vận tải lớn nhất Hoa Kỳ theo khối lượng hàng hóa chuyên chở

27-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Statista, Federal Express là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ, với 6.734,9 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển nội địa Hoa Kỳ trong năm 2020.

FedEx Corporation, trước đây là Federal Express Corporation và sau này là FDX Corporation, là một công ty dịch vụ chuyển phát đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Memphis, Tennessee. Tên "FedEx" là viết tắt âm tiết của tên bộ phận hàng không ban đầu của công ty, Federal Express, được sử dụng từ năm 1973 đến năm 2000.

Sự nổi tiếng của FedEx ở cả Hoa Kỳ và thế giới đã khiến nó trở thành một chủ đề phổ biến trong văn hóa đại chúng, với các ví dụ bao gồm bộ phim Cast Away cũng như một số khẩu hiệu tiếp thị của nó (nổi tiếng nhất là "khi nó hoàn toàn tích cực phải có mặt ở đó qua đêm"). Dịch vụ vận chuyển hàng không của FedEx đã biến trung tâm chính của hãng tại Sân bay Quốc tế Memphis trở thành sân bay hàng hóa bận rộn nhất ở Hoa Kỳ, châu Mỹ và Tây Bán cầu, và là sân bay hàng hóa bận rộn thứ hai trên thế giới sau Hồng Kông.

 

 

Công ty được thành lập tại Little Rock, Arkansas vào năm 1971 với tên gọi Federal Express Corporation bởi Frederick W. Smith, tốt nghiệp Đại học Yale.

Công ty phát triển nhanh chóng và đến năm 1983 đã có doanh thu hàng tỷ đô la, một điều hiếm có đối với một công ty khởi nghiệp chưa từng tham gia vào các thương vụ mua bán hoặc sáp nhập trong thập kỷ đầu tiên của nó. Nó mở rộng sang châu Âu và châu Á vào năm 1984. Năm 1988, nó mua lại một trong những đối thủ cạnh tranh lớn, Flying Tiger Line, tạo ra hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầy đủ dịch vụ lớn nhất trên thế giới. Năm 1994, Federal Express rút ngắn tên của mình thành "FedEx" cho mục đích tiếp thị, chính thức áp dụng biệt danh đã được sử dụng trong nhiều năm.

 

 

Vào ngày 2 tháng 10 năm 1997, FedEx tổ chức lại thành một công ty mẹ, FDX Corporation, một tập đoàn Delaware. Công ty mẹ mới bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 1998, với việc mua lại Calibre System Inc bởi Federal Express. Với việc mua Calibre, FedEx bắt đầu cung cấp các dịch vụ khác ngoài vận chuyển nhanh. FDX Corporation được thành lập để giám sát tất cả các hoạt động của các công ty đó và bộ phận hàng không ban đầu của nó, Federal Express.

Theo Statista, Federal Express là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ, với 6.734,9 triệu tấn hàng hóa nội địa được vận chuyển trong năm 2020.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)