(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P912 - Lonely Planet (Tennessee) : Nhà xuất bản sách và tạp chí du lịch lớn nhất Hoa Kỳ

17-08-2021

(Kyluc.vn - uskings.us) Được thành lập vào năm 1973, Lonely Planet đã phát triển trở thành nhà xuất bản du lịch lớn nhất thế giới, chiếm 31,5% thị trường sách hướng dẫn toàn cầu. Họ có hướng dẫn du lịch cho tất cả 7 châu lục và hầu như mọi quốc gia. Lonely Planet có 400 nhân viên, 200 tác giả.

 

 

Lonely Planet tồn tại để truyền cảm hứng và cho phép khách du lịch kết nối với thế giới vì lợi ích của chính họ và vì lợi ích của thế giới nói chung. Nhà xuất bản đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn du lịch phong phú nhất trên thế giới, được cung cấp bởi những người đóng góp hiểu biết và nhiệt tình. Nội dung điểm đến truyền cảm hứng cho những trải nghiệm đáng kinh ngạc là những gì chúng tôi làm, cả về kỹ thuật số và thông qua các cuốn sách hướng dẫn mang tính biểu tượng của chúng tôi và các đầu sách khác. Lonely Planet là trung tâm của cộng đồng du khách toàn cầu, với hàng triệu người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội.

 

 

Lonely Planet được thành lập bởi cặp vợ chồng Maureen và Tony Wheeler. Năm 1972, họ bắt đầu một chuyến đi xuyên Châu Âu và Châu Á đến Úc, theo lộ trình của Chuyến thám hiểm Viễn Đông Oxford và Cambridge.

Tên công ty bắt nguồn từ việc nghe nhầm "hành tinh đáng yêu" (Lovely Planet) trong một bài hát do Matthew Moore viết. Cuốn sách đầu tiên của Lonely Planet, Across Asia on the Cheap, có 94 trang; nó được viết bởi cặp vợ chồng trong nhà của họ. Bản in ban đầu bao gồm các tập sách đóng ghim với bìa cứng màu xanh lam nhạt.

Đến năm 1999, Lonely Planet đã bán được 30 triệu bản sách hướng dẫn du lịch của mình. Do đó, các tác giả của công ty được hưởng lợi từ việc chia sẻ lợi nhuận và các sự kiện tốn kém được tổ chức tại văn phòng Melbourne, tại đó các xe limousine sẽ đến với đầy nhân viên của Lonely Planet.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ