(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P913 - Applied Materials, Inc. (California) : Công ty sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất Hoa Kỳ

18-08-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Theo vlsiresearch.com, Applied Materials (AMAT) là nhà cung cấp thiết bị bán dẫn lớn nhất ở Hoa Kỳ, với doanh số hơn 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Applied Materials, Inc. là một tập đoàn của Mỹ cung cấp thiết bị, dịch vụ và phần mềm để sản xuất chip bán dẫn (mạch tích hợp) cho thiết bị điện tử, màn hình phẳng cho máy tính, điện thoại thông minh, tivi và các sản phẩm năng lượng mặt trời. Công ty cũng cung cấp thiết bị để sản xuất lớp phủ cho thiết bị điện tử linh hoạt, bao bì và các ứng dụng khác. Công ty có trụ sở chính tại Santa Clara, California, trong Thung lũng Silicon.

 

 

Được thành lập vào năm 1967 bởi Michael A. McNeilly và những người khác, Vật liệu Ứng dụng ra mắt công chúng vào năm 1972. Trong những năm sau đó, công ty đa dạng hóa, cho đến khi James C.Morgan trở thành Giám đốc điều hành vào năm 1976 và chuyển trọng tâm của công ty sang lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là thiết bị sản xuất chất bán dẫn. Đến năm 1978, doanh số bán hàng đã tăng 17%.

 

 

Năm 1984, Applied Materials trở thành nhà sản xuất thiết bị bán dẫn đầu tiên của Hoa Kỳ mở trung tâm công nghệ của riêng mình tại Nhật Bản và là công ty thiết bị bán dẫn đầu tiên vận hành trung tâm dịch vụ tại Trung Quốc. Năm 1987, Applied đã giới thiệu một máy CVD được gọi là Precision 5000, khác với các máy hiện có bằng cách kết hợp các quy trình đa dạng vào một máy duy nhất có nhiều buồng quy trình.

Công ty hoạt động tại nhiều địa điểm trên toàn cầu, bao gồm Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ (chủ yếu là Hoa Kỳ), Israel, Trung Quốc, Ý, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đông Nam Á và Đài Loan. Ngày nay, công ty là nhà cung cấp thiết bị bán dẫn lớn nhất tại Hoa Kỳ, với doanh số hơn 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ