(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P917 - Qualcomm (California) : Công ty xây dựng nền tảng điều khiển thiết bị bay không người lái 5G đầu tiên Hoa Kỳ

23-08-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Qualcomm Inc. QCOM gần đây đã ra mắt nền tảng máy bay không người lái đầu tiên của Hoa Kỳ và thiết kế tham chiếu để cung cấp khả năng 5G và AI - Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G.

Giải pháp mới này sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển của máy bay không người lái thương mại và mở ra các khả năng sáng tạo cho các ngành công nghiệp áp dụng các giải pháp máy bay không người lái hiệu suất cao. Được xây dựng với các tính năng tự chủ và thông minh nâng cao, nó cung cấp khả năng tính toán mạnh mẽ ở mức tiêu thụ điện năng thấp với kết nối AI, 5G và Wi-Fi 6 tầm xa.

 

 

Được hỗ trợ bởi bộ xử lý Qualcomm QRB5165, Nền tảng Flight RB5 5G được xây dựng dựa trên các dịch vụ IoT mới nhất của công ty. Là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc phổ biến 5G, Qualcomm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép 5G mở rộng quy mô và chuyển đổi ngành công nghiệp robot và máy bay không người lái.

Nền tảng này mang lại những khả năng tiên tiến cho ngành công nghiệp máy bay không người lái bằng cách kết hợp các công nghệ phức tạp vào một hệ thống máy bay không người lái tích hợp. Đổi lại, điều này sẽ hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển và các trường hợp sử dụng mới trong các lĩnh vực như giải trí, ứng phó khẩn cấp và quốc phòng, trong số những lĩnh vực khác.

Tính toán không đồng nhất của nền tảng với mức tiêu thụ điện năng cực thấp cung cấp khả năng suy luận hiệu quả cho AI và ML, cho phép thiết bị bay không người lái hoàn toàn tự động. Các máy ảnh đột phá mang đến khả năng và hiệu suất hình ảnh cao cấp.

 

 

Với kết nối 5G và Wi-Fi 6, nền tảng này nâng cao khả năng bay quan trọng ngoài tầm nhìn trực quan để có chuyến bay an toàn hơn. Nó cũng có Bộ xử lý bảo mật Qualcomm để hỗ trợ các nhu cầu về máy bay không người lái hiện đại để bảo vệ an ninh mạng.

Qualcomm đang làm việc với Verizon VZ để hoàn thành thử nghiệm mạng của nền tảng cho mạng 5G của sau này. Nó hy vọng nền tảng có khả năng sóng 5G milimet sẽ được cung cấp thông qua Verizon Thingspace Marketplace.

Bộ phát triển Qualcomm Flight RB5 5G dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm 2021.

Qualcomm đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi 5G và đang trên đà cung cấp 10 tỷ đô la doanh thu hàng năm trên RF front-end, IoT và Ô tô khi hoạt động kinh doanh tiếp tục đa dạng hóa. Nó sẵn sàng hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp của mình trong nền kinh tế đám mây.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)