(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P932 - St. Mary's Bank (New Hampshire) : Liên minh tín dụng đầu tiên Hoa Kỳ

11-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Vào ngày 6 tháng 4 năm 1909, Hiệp hội Tín dụng Hợp tác St. Mary, liên minh tín dụng đầu tiên của Hoa Kỳ được thadnh lập tại Manchester, New Hampshire, với sự hỗ trợ của Alphonse Desjardins.

 

 

Vào năm 1908, Đức ông Pierre Hevey, Mục sư của giáo xứ Sainte-Marie ở Manchester, New Hampshire, đã tổ chức cái mà sớm được gọi là liên minh tín dụng đầu tiên. Mục đích là để giúp các công nhân chủ yếu của nhà máy Pháp-Mỹ tiết kiệm và vay tiền. Vào ngày 24 tháng 11 năm 1908, họ chính thức mở cửa tại Manchester, New Hampshire với tên gọi “La Caisse Populaire, Ste-Marie” (Ngân hàng Nhân dân) và trở thành liên minh tín dụng đầu tiên trên toàn quốc. Vào tháng 4 năm 1909, Thượng viện và Hạ viện New Hampshire đã thông qua Điều lệ để hợp nhất dưới tên Hiệp hội Tín dụng Hợp tác St. Mary.

Ngân hàng St. Mary đã tạo điều kiện cho những người nhập cư ở Manchester đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn mà họ đã hình dung. Chỉ với $ 5, giá của một cổ phiếu vốn, bất kỳ ai trong cộng đồng đều có thể trở thành thành viên. Người lao động, gia đình và trẻ em đã chấp nhận tiết kiệm. Đến lượt mình, các khoản tiết kiệm tích lũy được các thành viên vay để mua và xây nhà, thành lập các cơ sở kinh doanh trong khu phố, và đáp ứng các nhu cầu tài chính cá nhân của cộng đồng.

Ngân hàng St. Mary làm ăn phát đạt. Liên minh tín dụng chuyển thành văn phòng riêng của mình vào năm 1913 và thuê người quản lý toàn thời gian được trả lương đầu tiên vào năm 1916. Năm 1917, cơ quan lập pháp tiểu bang đã thông qua dự luật đổi tên từ “St. Mary’s HTX Credit Association” thành “La Caisse Populaire, Ste-Marie ”. Và đến năm 1923, tài sản của liên minh tín dụng đã vượt quá 1 triệu đô la. Năm 1925, một hiến chương sửa đổi cho phép tổ chức này được gọi là “La Caisse Populaire, Ste-Marie,” hoặc “St. Ngân hàng Mary’s”.

Ngân hàng trải qua nhiều biến cố và sống sót sau sự gián đoạn kinh tế vào đầu những năm 1990, chứng kiến ​​sự thất bại của nhiều ngân hàng Manchester quen thuộc.

Mọi quyết định kinh doanh của ngân hàng ngày nay vẫn được đưa ra vì lợi ích tốt nhất của các thành viên và việc làm cho cộng đồng trở thành một nơi tốt hơn để sống là điều tối quan trọng. Ngân hàngtăng cường cam kết cung cấp các sản phẩm tài chính đẳng cấp thế giới với mức giá hợp lý và sự chú trọng vào dịch vụ cá nhân chưa bao giờ lớn hơn thế. Khi tiến lên phía trước, ngân hàng sẽ tìm kiếm những cách thức mới để phục vụ các thành viên và cộng đồng, luôn lưu tâm đến lịch sử phong phú của ngân hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ