(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P940 - American Numismatic Association Money Museum (Colorado) : Bảo tàng lớn nhất Hoa Kỳ dành riêng cho ngành nghiên cứu hóa tệ học

21-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Kể từ khi thành lập vào năm 1967, American Numismatic Association Money Museum tại Đại học Colorado đã cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về bản chất đa dạng của tiền tệ và các mặt liên quan. Đây là bảo tàng lớn nhất nước Mỹ tập trung vào nghiên cứu về tiền tệ, tự hào có 250.000 hiện vật liên quan đến lịch sử của ngành tiền tệ từ khi phát minh ra nó cho đến ngày nay.

Về hoá tệ học, đây là bộ môn nghiên cứu về các hình thái vật lí của các phương tiện thanh toán khác nhau (tức tiền tệ). Hoá tệ học trong trường hợp áp dụng với tiền xu thường bao gồm việc nghiên cứu sản xuất và mức độ sử dụng tiền xu để xác định độ hiếm của chúng.

American Numismatic Association (ANA) hay American Numismatic Association’s Money Museum là một tổ chức được thành lập vào năm 1891 bởi Tiến sĩ George Francis Heath. Tọa lạc tại Colorado Springs, Colorado, bảo tàng được thành lập để nâng cao kiến ​​thức về thuyết số học (nghiên cứu về cá thể) theo các đường lối giáo dục, lịch sử và khoa học, cũng như để nâng cao sự quan tâm đến sở thích này.

 

 

ANA có hơn 24.000 thành viên cá nhân nhận được nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm giá, quyền truy cập vào các tính năng của trang web và tạp chí hàng tháng The Numismatist. Trụ sở chính tại Colorado Springs của ANA có các văn phòng hành chính, thư viện và bảo tàng tiền tệ.

Các phòng trưng bày chính của bảo tàng là Bộ sưu tập Harry W Bass, Lịch sử tiền bạc, và một phòng trưng bày thứ ba được dành riêng cho các cuộc triển lãm luân phiên về tiền trong lịch sử, nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Bộ sưu tập Harry W Bass bao gồm tiền xu thử nghiệm, tiền vàng của Hoa Kỳ và tiền giấy. Lịch sử tiền tệ khám phá sự phát triển của tiền và tiền tệ hiện đại ra đời như thế nào.

Những du khách muốn tìm hiểu thêm về quy trình đúc tiền có thể ghé thăm Mini Mint, nơi các nhân viên bảo tàng có mặt mỗi tháng một lần để chỉ cho du khách cách đúc tiền xu và thậm chí sản xuất tiền xu kỷ niệm để mang về nhà.

Các gia đình có trẻ em cũng có thể tham gia các lớp học và hoạt động tại Khu dành cho trẻ em tại Bảo tàng miễn phí cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống - cha mẹ của các em có thể tham quan bảo tàng miễn phí trong khi bọn trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, địa lý, thương mại, nghệ thuật, văn hóa thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ