(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P941 - Rivian (Michigan) : Hãng ôtô đầu tiên Hoa Kỳ chế tạo và ra mắt thị trường dòng xe bán tải chạy điện

22-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Công ty khởi nghiệp xe điện Rivian đã chế tạo chiếc xe bán tải chạy điện đầu tiên của Mỹ, đánh bại Tesla, Ford và General Motors. Ít nhất bảy mẫu xe bán tải R1T của hãng - được hoàn thiện bằng màu 'Rivian Blue' và có bộ phụ kiện cản địa hình tùy chọn - đã được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp Illinois của thương hiệu vào ngày 15 tháng 9 năm 2021.

Rivian là một công ty sản xuất ô tô và công nghệ ô tô điện của Mỹ được thành lập vào năm 2009. Rivian đang chế tạo một chiếc xe thể thao đa dụng chạy điện (SUV) và xe bán tải trên nền tảng "ván trượt" có thể hỗ trợ các phương tiện trong tương lai hoặc được các công ty khác điều chỉnh. Những chiếc xe này được thiết kế cho cả việc lái xe địa hình và đường trường. Một chiếc xe tải điện cũng đang được chế tạo và cả ba chiếc xe này dự kiến ​​sẽ được giao cho khách hàng vào năm 2021. Công ty còn có kế hoạch xây dựng một mạng lưới sạc độc quyền tại Hoa Kỳ.

 

 

Chiếc bán tải Rivian R1T và chiếc SUV R1S chia sẻ nền tảng ván trượt, với động cơ kép - một trên mỗi trục - gửi "lên tới" 550kW / 1124Nm cho tất cả bốn bánh. Điều này cho phép chinh phục tốc độ 0-100km/h trong 3,0 giây xác nhận, trên đường đạt tốc độ tối đa được giới hạn điện tử là 200km/h.

Về kích thước, R1T dài 5.700 mm, rộng 2.180 mm và cao 1.820 mm, lớn hơn so với Nissan Navara. Khả năng cẩu kéo 4.990 kg. Hệ thống treo trước xương đòn kép và treo sau đa điểm liên kết. Chiếc bán tải còn trang bị công nghệ tự lái. Với hệ thống camera, lidar, radar, sóng siêu âm và GPS cho phép R1T tự điều khiển ở một số trường hợp.

Ngoại hình của R1T thể hiện sức mạnh và sự hiện đại. Phía sau vẻ hầm hố là kết cấu độc đáo được gọi tên "Skateboard". Hệ thống đèn ấn tượng với dải sáng kéo dài hết chiều ngang của đầu xe, kết nối hai cụm đèn pha dạng bầu dục.

Tuy nhiên, R1T không phải là chiếc xe điện bán tải đầu tiên trên thế giới với các mẫu trước đó từ GWM và LDV được bán ở Trung Quốc, cùng những mẫu khác ở nhiều thị trường khác nhau.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ