(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P945 - Matternet (California) : Công ty thiết bị bay không người lái đầu tiên Hoa Kỳ vận chuyển vắc xin Pfizer-BioNTech bằng máy bay không người lái

27-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Venturebeat.com, UPS đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái Matternet để vận chuyển vắc-xin COVID-19 đến một bệnh viện ở Bắc Carolina, đưa Matternet trở thành công ty máy bay không người lái đầu tiên ở Hoa Kỳ bắt đầu vận chuyển vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 bằng máy bay không người lái.

Matternet đã phát triển công nghệ tốt nhất để phân phối thiết bị theo yêu cầu trên không trong môi trường đô thị. Công ty cung cấp nền tảng công nghệ dưới dạng dịch vụ cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe và hậu cần. Vào tháng 3 năm 2017, Matternet đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới được ủy quyền cho các hoạt động thương mại BVLOS của mạng lưới hậu cần bay không người lái tại các thành phố ở Thụy Sĩ.

 

 

Vào tháng 3 năm 2019, Matternet và UPS đã công bố hợp tác cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, với các mạng lưới tại WakeMed Health ở NC và Wake Forest Baptist Health. Vào tháng 10 năm 2019, công nghệ của Matternet đã kích hoạt Hãng hàng không bay không người lái đầu tiên được FAA phê duyệt ở Mỹ, UPS Flight Forward. Vào tháng 9 năm 2020, Matternet mở rộng sang châu Á thông qua quan hệ đối tác với Japan Airlines (JAL).

Vào tháng 11 năm 2020, Matternet đã khởi xướng mạng lưới máy bay không người lái y tế BVLOS thường trực đầu tiên ở Liên minh châu Âu với Lao động Berlin. Vào tháng 9 năm 2021, Matternet cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên tại Hoa Kỳ.

 

 

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2021, Matternet đã công bố mạng lưới giao hàng bằng máy bay không người lái trên toàn thành phố để vận chuyển hàng hóa y tế nhanh chóng ở Abu Dhabi, với sự hợp tác của Bộ Y tế Abu Dhabi (DoH) và công ty hậu cần Skygo. Mạng lưới này sẽ làm tăng đáng kể khả năng kết nối của hệ sinh thái y tế của Tiểu vương quốc và đưa nước này trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực di chuyển hàng không tiên tiến.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)